Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Thương vong tăng mạnh

18/10/2019 21:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra ngày 18/10 tại một đền thờ Hồi giáo ở miền Đông nước này đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hơn 100 người khác bị thương. Con số đưa ra trước đó là ít nhất 17 người thiệt mạng.

Nổ bom tại đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan, ít nhất 17 người thiệt mạng

Nổ bom tại đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ngày 18/10, một quả bom đã phát nổ bên trong một đền thờ Hồi giáo tại miền Đông Afghanistan, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo ông Sohrab Qaderi, thành viên Hội đồng tỉnh Nangarhar, số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát. 

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ đánh bom ở Haska Mina, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 18/10/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar cho biết phần mái của đền thờ Hồi giáo trên đã rơi xuống do vụ nổ, khiến hơn 20 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm phiến quân nào thừa nhận là thủ phạm.

Hồi đầu tháng 10 này tại tỉnh Nangarhar cũng đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe chở binh sĩ của lực lượng an ninh Afghanistan khiến nhất 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm