Đằng sau việc HLV Shin véo tai Vua phá lưới SEA Games, ĐT Việt Nam sắp gặp chân sút 2 lần xé lưới Thái Lan

19/03/2024 19:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Shin Tae Yong đã véo tai cầu thủ Ramadhan Sananta trong buổi tập mới nhất của ĐT Indonesia.

Đằng sau việc HLV Shin véo tai 'Vua phá lưới SEA Games'

Theo truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã véo tai cầu thủ Ramadhan Sananta trong buổi tập mới nhất của ĐT xứ vạn đảo.

Trong buổi họp báo, HLV người Hàn Quốc đã lên tiếng về việc thực hiện hành động nói trên đối với tiền đạo của tuyển Indonesia. HLV Shin Tae Yong cho biết Ramadhan Sananta đã không tập trung trong buổi tập, do vậy nhà cầm quân người Hàn Quốc có hành động trừng phạt.

"Tôi phải làm như vậy để Sananta tập trung. Tôi thấy cậu ấy có động tác khác với những cầu thủ còn lại trong buổi tập", HLV Shin Tae Yong phát biểu. Tờ Bolasport đã chụp cận cảnh HLV Shin véo tai Sananta trong buổi tập.

Ramadhan Sananta thi đấu ở vị trí tiền đạo và đang chơi cho CLB Persis Solo ở giải quốc nội. Sanata đã thi đấu 8 trận cho ĐT Indonesia và ghi được 4 bàn thắng.

Đằng sau việc HLV Shin véo tai ‘Vua phá lưới SEA Games’, ĐT Việt Nam sắp gặp chân sút 2 lần xé lưới Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Shin Tae Yong véo tai Sananta

Theo báo chí Indonesia, Sananta có thể sẽ được HLV Shin Tae Yong cho ra sân ở trận gặp ĐT Việt Nam sắp tới. "HLV Shin Tae Yong có hành động quyết liệt với Ramadhan Sananta trong buổi tập mới đây. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Ramadhan Sananta đá chính ở trận gặp ĐT Việt Nam vào ngày 21 và 26/3/2024?", tờ Bola Okezone viết.

Ramadhan Sananta có bảng thành tích đáng nể. Cầu thủ này đã giành HCV SEA Games 2023, đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở giải đấu đó với 5 bàn thắng, trong đó có 2 bàn vào lưới U22 Thái Lan.

"Ramadhan Sananta là 1 trong 5 cầu thủ tấn công được HLV Shin Tae Yong triệu tập, bên cạnh Hokky Caraka (PSS Sleman), Rafael Struick (ADO Den Haag), Ragnar Oratmangoen (Fortuna Sittard) và Dimas Drajad (Persikabo 1973). Xét về số bàn thắng, Ramadhan Sananta ghi nhiều bàn thắng hơn bất cứ cầu thủ nào khác ở ĐT Indonesia hiện tại. Chân sút 21 tuổi này đã ghi 8 bàn thắng ở mùa bóng hiện tại. Trong khi đó, Hokky Caraka, Rafael Struick và Dimas Drajad mới ghi 4 bàn thắng còn Ragnar Oratmangoen chưa có bàn thắng nào", tờ Bola Okezone viết tiếp.

Đằng sau việc HLV Shin véo tai ‘Vua phá lưới SEA Games’, ĐT Việt Nam sắp gặp chân sút 2 lần xé lưới Thái Lan - Ảnh 3.

Ramadhan Sananta đang có phong độ cao ở giải quốc nội của Indonesia

"Tuy nhiên HLV Shin Tae Yong không hề dựa vào Sananta cho tới nay. Trong 8 lần ra sân cho ĐT Indonesia, Sananta không có lần nào đá chính. Dù toàn vào sân từ ghế dự bị, Sananta đã ghi 4 bàn. Con số đó cho thấy Sananta chẳng phải là tiền đạo xoàng. Sau khi vắng mặt ở Asian Cup 2023 do chấn thương, Sananta muốn thể hiện bản thân khi được gọi lên ĐT Indonesia. Cầu thủ này đã khiến HLV Shin Tae Yong để ý ở buổi tập mới nhất. HLV Shin Tae Yong sau đó có hành động véo tai và cho rằng Sananta cần phải tập trung hơn. Nếu Sananta tập trung tập luyện, chất lượng của cầu thủ này sẽ được cải thiện và ĐT Indonesia sẽ được hưởng lợi", tờ Bola Okezone viết tiếp.

"Sẽ thật thú vị để chờ xem quyết định của HLV Shin Tae Yong ở trận đấu sắp tới. Liệu trận đấu với Việt Nam vào ngày 21/3 có phải là lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc cho Sananta đá chính", tờ Bola Okezone.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm