Dâng hương tưởng niệm 149 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết

18/08/2013 11:33 GMT+7 | Thế giới

Sáng 18/8, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định ở thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 149 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864 – 20/8/2013).

Dự lễ và dâng hương tưởng niệm có đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi; huyện Sơn Tịnh, xã Tịnh Khê; các thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Trương Định; các bô lão trong xã Tịnh Khê, Tịnh Thiện và bà con tộc họ.

Các đại biểu cùng cán bộ, bà con tộc họ trong xã đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Trương Định - người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đối với công lao và sự hy sinh to lớn của Anh hùng dân tộc Trương Định. Đồng thời, ôn lại thân thế, sự nghiệp cuộc đời của Anh hùng dân tộc Trương Định là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất, sẵn sàng xả thân vì dân, vì nước. Trương Định là vị anh hùng- một biểu tượng chống giặc ngoại xâm kiên cường của nhân dân Nam bộ và cả nước. Ông là người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi được lịch sử lưu danh và nhân dân cả nước kính phục tôn thờ và suy tôn ông với danh tướng "Bình Tây Đại Nguyên Soái".

Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của anh hùng dân tộc Trương Định, Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi nói chung, huyện Sơn Tịnh và xã Tịnh Khê nói riêng đã anh dũng chiến đấu trong các cuộc kháng chiến, sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất đã tập trung khôi phục phát triển sản xuất đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.

Sau Lễ dâng hương, các bô lão, bà con tộc họ ở hai xã Tịnh Khê và Tịnh Thiện tổ chức cúng giỗ Anh hùng dân tộc Trương Định theo nghi thức truyền thống.

Nguyễn Đăng Lâm - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm