Đăng Dương và Hồng Vy hát trong đêm nhạc ‘Tình yêu và đam mê’

16/05/2018 07:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào hai đêm 17 và 18/5, các ca sĩ Đăng Dương và Hồng Vy sẽ giới thiệu đến với công chúng Thủ đô Hà Nội một đêm nhạc đặc biệt mang tên Tình yêu và đam mê - Plaisir d’Amour, cùng tiếng đàn của nghệ sĩ piano Thuyên Hà.

Gần 2 năm trước, tại TP.HCM, Đăng Dương, Hồng Vy cùng các nghệ sĩ Duyên Huyền, Đào Mác và khách mời NSND Quang Thọ đã làm nên một đêm nhạc đáng nhớ cũng với chủ đề Tình yêu và đam mê. Một điều hiếm thấy tại Nhà hát Thành phố hôm đó là khán giả đã đứng lên vỗ tay hàng chục phút tán thưởng các nghệ sĩ. Một số tiết mục từ chương trình này cũng đã được biểu diễn trong live concert Mặt Trời của tôi của NSƯT Đăng Dương - chương trình đã giành giải Cống hiến 2017 cho hạng mục Chương trình của năm.

Sự đón nhận và sự động viên của nhiều khán giả và đồng nghiệp, Đăng Dương và Hồng Vy tiếp tục đem những tác phẩm âm nhạc thính phòng - cổ điển đến với công chúng nhiều hơn, và hai đêm nhạc lần này có thể coi như sự mở đầu cho chuỗi chương trình mà hai nghệ sĩ sẽ đồng hành cùng nhau.

Cùng biểu diễn với Đăng Dương và Hồng Vy là sự góp mặt của nghệ sĩ piano Thuyên Hà - một trong những nghệ sĩ piano có thành tựu nghệ thuật nổi bật trong những năm qua. Cô được lựa chọn trở thành nghệ sĩ Việt Nam duy nhất biểu diễn chương trình độc tấu trong chuỗi hoà nhạc quốc tế The Belt and Road tại Thượng Hải năm 2017.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đăng Dương

Hai đêm nhạc Tình yêu và đam mê sẽ diễn ra dưới hình thức biểu diễn và trò chuyện xung quanh các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng. Trong lần ra mắt này, Đăng Dương và Hồng Vy đã chọn các tác phẩm âm nhạc Việt Nam tiêu biểu trong khoảng hơn 60 năm trở lại đây.

Đó là những bài hát đã ra đời từ trong kháng chiến đến những bài hát được viết ở giai đoạn có tính chất bản lề trong đời sống xã hội Việt Nam, lúc chuyển từ giai đoạn chiến tranh sang hòa bình, và cũng có những ca khúc được sáng tác gần đây với phong cách thính phòng. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn với phần đệm piano của nghệ sĩ Thuyên Hà. Và Thuyên Hà cũng sẽ trình bày một số tác phẩm nhạc thính phòng Việt Nam soạn cho piano.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hồng Vy

Tình yêu và đam mê sẽ mở đầu với bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Việt - Tình ca, từ đó, đưa khán giả vào một hành trình âm nhạc làm sống lại những ký ức của một thời. Những kỷ niệm đẹp sẽ được nhắc lại, những giai điệu đẹp sẽ vang lên, để cùng nhau mang tới cho khán giả một ấn tượng khó quên về âm nhạc Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

Cùng với phần dẫn dắt của nhà báo Minh Đức, các nghệ sĩ sẽ kể những câu chuyện về cuộc đời các nhạc sĩ hay kỷ niệm đằng sau những bài hát. Trong không gian thân mật, gần gũi, đêm nhạc sẽ đưa khán giả và nghệ sĩ lại gần nhau, để những ký ức đẹp được cùng nhau chia sẻ, những cảm xúc được thăng hoa với vẻ đẹp thuần khiết của âm nhạc.

Chương trình Tình yêu và đam mê - Plaisir d’Amour sẽ diễn ra vào lúc 20h các ngày 17-18/5 tại L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.

NSƯT Đăng Dương: Khán giả cần được tiếp cận nhiều với nghệ thuật đích thực

NSƯT Đăng Dương: Khán giả cần được tiếp cận nhiều với nghệ thuật đích thực

Đối với NSƯT Đăng Dương, chiến thắng ở hạng mục “Chương trình của năm” tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 không chỉ có ý nghĩa với cá nhân anh, mà còn là sự khích lệ cần thiết cho những nghệ sĩ thuộc dòng nhạc chính thống.

Anh Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm