Đảng Cộng sản Nga đề nghị dựng đài tưởng niệm Fidel Castro

26/11/2016 18:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro là biểu tượng về lòng trung thành với hệ tư tưởng, sự kiên trung và sức chiến đấu, di sản của ông sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai, ký ức về ông cần trở thành bất tử tại Nga.

 Đó là tuyên bố của ông Ivan Melnikov Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia, đại biểu từ đảng Cộng sản LB Nga.

 "Về đóng góp cho sự nghiệp phát triển nhân loại, trong quá trình lịch sử, về thế giới quan xã hội chủ nghĩa, Fidel luôn xứng đáng đứng ngang hàng với những nhân vật kiệt xuất như Marx, Lenin, Stalin, Jose Marti, Che Guevara".

"Di sản của ông sẽ còn được nghiên cứu và truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai. Đối với cá nhân tôi, tin buồn hôm nay là sự ra đi của một thần tượng theo nghĩa tốt đẹp nhất của từ này" - ông Melnikov nói với các phóng viên.

 Ông Melnikov cho biết đã nhiều lần có dịp gặp Fidel Castro và luôn luôn thấy ở ông một hình mẫu và tấm gương trong chính trị.

“Ông là một biểu tượng của thế kỷ XX, biểu tượng về lòng trung thành với hệ tư tưởng, biểu tượng về tin thần kiên trung và sức chiến đấu mang lại thành công. Mặc dù nhiều năm nắm quyền lãnh đạo, ông không phút giây nào để mất liên hệ với nhân dân mình. Bất kể tuổi tác, cho đến những ngày cuối cùng ông vẫn giữ nguyên vẹn chiều sâu và độ sắc sảo trong tư duy".

"Ông đã sống cuộc đời huyền thoại và vĩ đại. Fidel yêu mến đất nước và nhân dân của ông. Tôi tin chắc rằng ký ức về ông cần trở thành vĩnh cửu ở nước Nga" - ông Melnikov khẳng định.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm