Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới

11/11/2022 10:04 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới

Để thực hiện chuyến đi, cả gia đình đã cùng tiết kiệm trong nhiều thập kỷ và mua chiếc máy bay nhỏ với giá 500.000 USD vào năm 2021.

Du lịch vòng quanh thế giới là ước mơ của rất nhiều người, nhất là khi bạn được thực hiện điều này với gia đình của mình. Song, sẽ vô cùng đẳng cấp nếu bạn còn tự tay lái chiếc máy bay để đến những nơi bạn muốn. Đó chính là câu chuyện về chuyến phiêu lưu trong suốt 14 tháng của gia đình ông Ian Porter (gồm 5 thành viên ở Canada) .

ông Ian hiện là một nhà đầu tư bất động sản. Vợ ông là Michelle, 3 người con là Samantha (21 tuổi), Sydney (18 tuổi) và Christopher (15 tuổi).

Trả lời trên tờ Mirror, gia đình Porter cho biết đã chi 500.000 USD để mua một chiếc máy bay loại nhỏ, đặt tên là Moose. Sau đó, cả nhà cùng lên chiếc Moose và đi khắp thế giới. Họ đã đến 12 quốc gia và đang khám phá Argentina. Tiếp theo, nhà Porter sẽ bay đến Chile, Peru, Ecuador, Colombia và các quốc gia Trung Mỹ. Rời Trung Mỹ, họ tiếp tục đi về phía đông, thăm châu Âu, Bắc Phi, Trung Đông, Pakistan, Ấn Độ, Đông Á rồi quay về Canada.

Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới, dự kiến tiêu tốn hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 2.

Gia đình Porter bên cạnh chiếc máy bay Moose - Ảnh: Stuff

Để thực hiện kế hoạch dài hơi này, ông Porter cho biết cả nhà đã gác lại công việc, học tập để cùng nhau phiêu lưu khắp nơi. Chuyến đi dự kiến tiêu tốn khoảng 200.000-300.000 USD.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch từ nhiều năm trước cho chuyến đi. Hai vợ chồng đã gom góp, tiết kiệm tiền từ khi mới lập gia đình, tất cả vì hành trình để đời này", ông Porter nói.

Mỗi người trong gia đình có nhiệm vụ riêng cho chuyến đi. Lái chính là người bố, Ian Porter, cũng là một phi công có 40 năm kinh nghiệm. Hai người con Samantha (21 tuổi) và Sydney (18 tuổi) đóng vai trò hỗ trợ bố khi bay. Người mẹ Michelle lên kế hoạch bay, điều hướng. Cậu út Christopher mới 15 tuổi, và chưa thể tự mình lái máy bay, được giao nhiệm vụ điều khiển drone để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cả nhà và đăng lên tài khoản Instagram.

Ông Porter chia sẻ phi cơ cả nhà dùng là GA8 AirVan có giới hạn trọng lượng là 1.905 kg. Nhiên liệu đã chiếm khoảng 300 kg. Mỗi thành viên trong gia đình được giới hạn trọng lượng 10 kg cho quần áo và đồ đạc. Phần trọng lượng còn lại dành cho cho thực phẩm, dụng cụ và thiết bị khẩn cấp.

Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới, dự kiến tiêu tốn hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 3.

Để thực hiện chuyến du lịch, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một vai trò nhất định trên chiếc máy bay của mình - Ảnh: Sun

Ian cho biết câu thần chú của gia đình trong chuyến đi này là đi "ngắn và chậm" để tận hưởng các địa điểm cũng như cảm nhận sâu về mọi thứ diễn ra xung quanh. Do đó, tới mỗi địa điểm ở một đất nước mới, gia đình 5 người dành thời gian lưu trú khoảng 2-3 ngày. Họ ở trong khách sạn, đôi khi có chuyến cắm trại ngoài thiên nhiên, thậm chí có cả những đêm lại ở sân bay...

Ian chia sẻ một trong những khó khăn khi thực hiện chuyến đi này là giấy tờ cần chuẩn bị cho cả nhà. Tiếp đến là việc ăn ở, sinh hoạt ở mỗi điểm đến.

"Vì lịch trình có tính chất liên tục, chúng tôi không lên kế hoạch cụ thể điểm đến kế tiếp là ở đâu, cũng không tính toán sẽ lưu trú mấy ngày nên thường không đặt trước khách sạn" ông bố 3 con cho biết.

Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới, dự kiến tiêu tốn hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 4.

Chuyến du lịch sẽ kéo dài 14 tháng, đi qua 12 quốc gia - Ảnh: FLY5INTHESKY / INSTAGRAM

Khi chuyến đi của gia đình Ian được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Hiện tài khoản Instagram có tới hơn 17.000 người theo dõi. Chuyến đi của họ cũng được đăng trên Tiktok, với hơn 50.000 người theo dõi.

Ngoài lịch trình bay, người lái, cách di chuyển giữa các quốc gia thì việc học của 3 người con cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Ông Ian và vợ cho biết, đã tính toán kỹ chuyện này. Hai vợ chồng đã lựa chọn thời gian hợp lý nhất để không làm gián đoạn việc học của các con.

Con gái lớn Samantha đang học đại học có thể tạm nghỉ một năm (gap year). Con gái thứ vừa tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể nghỉ một năm trước khi chính thức học đại học. Còn con trai út 14 tuổi dễ dàng học trực tuyến.

Đẳng cấp nhà giàu: Gia đình tự lái máy bay riêng đi du lịch vòng quanh thế giới, dự kiến tiêu tốn hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ông Porter tin rằng, chưa có gia đình nào dám thử thách tự lái máy bay đi vòng quanh thế giới như gia đình ông - Ảnh: FLY5INTHESKY / INSTAGRAM

"Đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Tôi không chỉ bay vòng quanh thế giới mà còn gặp gỡ người này người kia và nhìn thấy nhiều điều mới mẻ cùng gia đình mình. Giấc mơ của chúng tôi đã thành hiện thực. Tôi không mong muốn gì hơn", ông nói.

Người bố 3 con tin rằng chưa có nhà nào làm được những gì mà gia đình anh đã đặt ra. "Một năm qua, số người chinh phục đỉnh Everest còn nhiều hơn những người đã tự lái máy bay một động cơ vòng quanh thế giới. Tôi nghĩ chưa có gia đình nào đã từng làm điều mà gia đình tôi đang làm", Ian chia sẻ.

Được biết, bên cạnh chuyến du lịch vòng quanh thế giới, nhà Porter cũng thành lập một quỹ từ thiện để quyên góp cho làng trẻ em SOS. Họ đặt mục tiêu kêu gọi quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức này.

Mất bao nhiêu chi phí cho chuyến du lịch kết hợp xem World Cup 2022?

Nguyễn Phượng (Theo Sun, Mirror, Stuff)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm