Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn

23/03/2023 13:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tự nhận thức và xử lý được những vấn đề tưởng nhỏ mà to này, cả bạn và đồng nghiệp đều sẽ thấy vui.

Quần áo bốc mùi

Ngoài mùi cơ thể như hôi nách, hôi chân hay hôi miệng, nhiều dân văn phòng còn gặp tình trạng hôi cả quần áo mặc trên người mà không hề hay biết. Lý do phần lớn vẫn là do người đổ mồ hôi mà không giặt giũ thường xuyên. Hoặc, có những người dù giặt nhiều lần mà vẫn không thể hết được mùi này mà không hiểu tại sao.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 1.

Quần áo vừa giặt xong vẫn thấy bốc mùi? Đây là nguyên nhân!

Lý do có thể đến từ chiếc máy giặt nhà bạn. Hãy kiểm tra lại xem đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc máy, các ngăn chứa bên trong máy có bám đầy cặn bẩn, xơ vải, lông thú… không. Nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên thì chẳng khác nào luân chuyển vi khuẩn, chất bẩn từ mẻ quần áo trước sang mẻ quần áo sau, không bao giờ sạch thơm được như mong muốn, đặc biệt là với ai hay ra mồ hôi dầu, mồ hôi muối.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 2.

Trước tiên hãy vệ sinh thật kĩ chiếc máy giặt.

Giải pháp ở đây, trước tiên là phải vệ sinh thật sạch chiếc máy giặt. Bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp về làm nếu máy đã dùng vài năm, hoặc không thì thử ngay các loại dung dịch, bột vệ sinh máy giặt. Chỉ cần cho đúng lượng vào máy, chạy 1 chu trình như giặt bình thường là được. Trước đó, nhớ tháo các bộ phận ngăn chứa bụi… ra vệ sinh bằng tay trước nhé.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 3.

Bước tiếp theo, để khử được mùi hôi bám lâu ngày trên quần áo, hãy thêm khoảng 100gr bột baking soda vào cùng khi giặt. Bột này có khả năng khử khuẩn, loại bỏ mùi hôi, chất bẩn cực mạnh mà không hề làm ảnh hưởng đến bề mặt vải.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 4.

Cuối cùng, hãy cố gắng phơi quần áo dưới nắng để thêm 1 bước diệt khuẩn, đặc biệt là với ai dùng máy sấy mà không sấy khô 100% được.

Mặt bóng dầu

Hội chị em thích chăm sóc da thì không nói, nhưng nhiều anh em đi làm rồi vẫn không quan tâm đến làn da là không ổn. Dù bản thân không biết nhưng mọi người xung quanh đều thấy khuôn mặt bóng dầu, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Anh em nào hay phải gặp khách hàng, đối tác đặc biệt nên chú ý.

Để xử lý, chúng ta có 2 cách ngắn hạn và dài hạn. Ngắn hạn là sử dụng các loại giấy ướt để lau sạch mồ hôi và dầu trên mặt. Cách này hiệu quả cao nhưng chỉ có tác dụng sau khi dùng. Với ai bị đổ dầu nặng thì chỉ sau 1 - 2 tiếng là mặt sẽ bóng dầu trở lại, không thể duy trì cả ngày.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 6.

Cách dài hạn yêu cầu anh em phải đầu tư nhiều hơn và chăm chút hơn cho da mỗi ngày. Cụ thể, hãy đổi sang loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng hơn, hạn chế kích ứng và gây khô da quá mức.

Nhiều loại sữa rửa mặt có thể tạo cảm giác siêu sạch, khô thoáng sau khi sử dụng nhưng cũng là nguồn cơn khiến da quá khô, từ đó gây đổ dầu nhiều hơn để bù vào lượng ẩm đã mất. Khi chuyển sang dùng sữa rửa mặt cân bằng, dịu nhẹ hơn, da mới giữ được độ ẩm tự nhiên cần thiết để hạn chế tình trạng đổ dầu.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 7.

Ngoài ra, anh em nên thử thêm các sản phẩm dưỡng ẩm. Mỗi ngày chỉ cần 2 lần sử dụng vào sáng và tối sau khi rửa mặt là có thể thấy rõ khác biệt sau 1 - 2 tuần. Nếu kiên trì, dùng đều đặn hơn sẽ càng có hiệu quả rõ rệt.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 8.

Dân văn phòng chỉ ra 2 vấn đề cá nhân không ai muốn gặp khi đi làm và cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 9.

 

PH - WeBuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm