Dân tình xếp hàng từ chiều tới đêm khuya chờ ăn...bánh mỳ giá cao

15/06/2017 12:49 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) -  Ăn phở xếp hàng thì chắc chắn bạn đã nghe nói rồi, có thể đã ăn rồi nhưng ăn bánh mỳ xếp hàng với giá cao thì bạn đã nghe nói bao giờ chưa?

Ăn thì chắc chắn nhiều người chưa ăn rồi. Chúng ta đang nói đến quán bánh mỳ nổi tiếng nhất, ngon nhất và dĩ nhiên, cũng đắt nhất ở Sài Gòn. Đó là bánh mỳ Huỳnh Hoa hay còn gọi là bánh mỳ ô môi hay bánh mỳ xếp hàng.

Nói chung, nếu bạn đã nghe tiếng món bánh mỳ này rồi và có dịp đến Sài Gòn thì hỏi xe ôm hay lái xe taxi hay hỏi người dân Sài Thành một trong những cái tên kể trên là lập tức họ sẽ chỉ cho bạn địa chỉ hay đưa bạn đến tận nơi luôn để thưởng thức.

Chú thích ảnh

Người dân ở đây mô tả một cách vui vui nhưng rất đúng sự thật rằng đây là hàng bánh mỳ... bận nhất Sài Gòn. Cứ tầm 14h30 chiều cho tới tận đêm muộn các ngày trong tuần mà bạn đến đây thì hầu như lúc nào cũng bắt gặp cảnh rất nhiều người xếp hàng rồng rắn trước cửa quán chờ đến lượt mình để mua một ổ bánh mỳ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Quán có cả chục nhân viên mà làm việc túi bụi, không có thời gian để ngơi tay. Một người nướng bánh và điều tiết khách mua. Có 2 quầy bánh mì, mỗi bên 2 đến 3 nhân viên. Có 3 nhân viên chuyên ngồi chuẩn bị nhân bánh mì. Trong khi đó khách phải xếp hàng. Hàng bánh mỳ này có bảng liệt kê giá sẵn cho khách mua 1 ổ (35k) hay nhiều ổ bánh mỳ mà khỏi cần tính nhẩm.

Bánh mỳ gì mà đắt vậy trời, tận 35k/ổ? Thoạt nghe nói lần đầu thì nhiều người sẽ thắc mắc như vậy. Trước nay chúng ta chỉ quen ăn cơm, cháo, bún, miến, phở với mức giá đó chứ có bao giờ ăn bánh mỳ với giá cao như vậy đâu? Thường là chúng ta ăn bánh mỳ loại 10k, 15k hay 20k/chiếc là phổ biến. Thậm chí nếu bạn về miền Tây còn có 6k/ổ bảnh mỳ (bánh mỳ Hồng Ngọc).

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Vậy mà ở Huỳnh Hoa, tận 35k/ổ bánh mỳ. Ấy vậy mà chả thấy ai chê đắt. Ngày nào cũng như ngày nào toàn người với người xếp hàng chen chúc chờ đến lượt mua bánh về ăn. Mà mua ăn tại chỗ chưa đủ. Nhiều người còn mua mang về nhà cho người thân ăn luôn. Thế là đủ hiểu bánh mỳ Huỳnh Hoa đặc biệt cỡ nào.

“Bắt” được các “thượng đế” kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt mua bánh đã là giỏi rồi. Để họ bỏ ra số tiền vượt trội so với các hàng bánh mỳ khác để ăn lại là một bảo chứng nữa cho uy tín và sức hút của bánh mỳ Huỳnh Hoa.

Chú thích ảnh

Trăm nghe không bằng một...nếm. Nếu bạn có dịp đến Sài Gòn thì đừng quên tìm đến hành bánh mỳ nổi tiếng số 1 Sài Thành này nằm ở số 26 đường Lê Thị Riêng, quận 1 để thưởng thức nhé. Không phải đặc sản gì đâu nhưng mà không ăn thì vẫn tiếc hùi hụi đấy. Người ta bảo đến Sài Gòn mà chưa ăn bánh mỳ Huỳnh Hoa là chưa đến Sài Gòn. Bạn đã thấy nó nổi tiếng cỡ nào chưa?

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm