Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa!

01/12/2022 13:16 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đúng như thông lệ, cứ vào đầu tháng 12, nền tảng nghe nhạc Spotify lại ra mắt tính năng “Wrapped” để người dùng có thể nhìn lại xu hướng nghe nhạc của bản thân: đâu là nghệ sĩ nghe nhiều nhất, những ca khúc “stream” nhiều nhất, các thể loại yêu thích, tổng thời gian nghe nhạc,.... Năm 2022 chứng kiến việc khán giả Việt đẩy mạnh việc sử dụng các nền tảng nghe nhạc quốc tế có trả phí mà dẫn đầu là Spotify nên khán giả năm nay cũng rầm rộ chia sẻ “Wrapped 2022” hơn hẳn những năm trước.

Và không khó để thấy, dạo quanh 1 vòng MXH, cái tên xuất hiện nhiều nhất ở danh sách cuối năm của mọi nhà chắc chắn là Hoàng Thuỳ Linh. Không khó để thấy trong năm qua, những cái tên nổi bật như BLACKPINK, BTS, MONO, Taylor Swift,... đều xuất hiện ở hầu hết những bảng tổng kết của người dùng Spotify. Đáng chú ý, dù có là fan Kpop, fan USUK hay người hâm mộ Vpop thì đa số đều có cái tên Hoàng Thuỳ Linh xuất hiện ít nhất trong top 5!

Hoàng Thuỳ Linh có mặt trong rất nhiều danh sách cuối năm do cộng đồng mạng khoe

Điều này chứng tỏ, âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh có sự thích ứng với đa dạng khán giả nghe nhạc, bất kể họ là fan Kpop, USUK hay Vpop! Là fan nhạc Việt thì không thể bỏ qua album LINK nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn. Là fan USUK hay Kpop thì vẫn bị “vibe” vừa quốc tế, vừa rất truyền thống của Hoàng Thuỳ Linh hoàn toàn thuyết phục với loạt những giai điệu quá bắt tai. Thậm chí, nếu chỉ là một khán giả trung lập, không thiên về thể loại nhạc nào thì chắc chắn bạn cũng phải yêu mến See Tình nhờ hiệu ứng viral rầm rộ trên TikTok. Cái tên Hoàng Thuỳ Linh trở thành nghệ sĩ của mọi nhà là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng với quá nhiều sự nỗ lực, làm việc chăm chỉ của nữ nghệ sĩ trong những năm vừa qua!

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa! - Ảnh 2.

Thế nhưng cái tên dẫn đầu Spotify Việt Nam không phải Hoàng Thuỳ Linh

Tuy nhiên, dù Hoàng Thuỳ Linh là cái tên được nhà nhà ưu ái trong năm 2022 nhưng những cái tên xếp ở vị trí dẫn đầu Spotify Việt Nam trong năm qua lại là những cái tên khác. Mới đây, Spotify đã chia sẻ 2 MXH cuối năm gồm Top Nghệ SĨ 2022 và Top Nhạc Việt 2022, hãy xem thần tượng của mọi nhà xếp ở vị trí thứ mấy?

BTS là “chân ái” của người nghe nhạc trên nền tảng Spotify

Đầu tiên, với BXH Top Nghệ Sĩ 2022, theo mô tả của Spotify: “Những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất năm 2022 tại Việt Nam”. BXH này dành cho tất cả các nghệ sĩ được khán giả Việt Nam tìm đến nghe nhạc, không phân biệt trong nước hay quốc tế. Và không có gì ngạc nhiên khi BTS đã giành vị trí Quán quân, trở thành nghệ sĩ được khán giả Việt nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify trong năm 2022! Xếp ở vị trí thứ 2 là rapper Đen Vâu với một năm hoạt động chăm chỉ, tần suất ra bài hát dày đặc.

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa! - Ảnh 3.

BTS là nghệ sĩ được khán giả Việt nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify trong năm 2022

Ở vị trí thứ 3 không ai khác ngoài Taylor Swift với màn comeback cùng album Midnights “chấn động” cả thế giới và không loại trừ Việt Nam. Với 1 năm khá im ắng trong âm nhạc, Sơn Tùng M-TP vẫn trụ vững ở vị trí thứ 4 trong BXH toàn thể. Trong khi đó, Vũ. chốt hạ vị trí số 5 một cách dễ dàng. Nhìn chung, Sơn Tùng - Đen Vâu - Vũ. suốt những năm gần đây vẫn luôn nằm ở những top đầu của các BXH Spotify cuối năm, chứng tỏ sự yêu thích của khán giả trên nền tảng nghe nhạc này với 3 nam nghệ sĩ trên.

Mặc dù trở lại bùng nổ với album BORN PINK nhưng BLACKPINK chỉ là cái tên được stream nhiều thứ 6 tại Việt Nam trong năm qua. Âm nhạc của The Weeknd có lẽ cuối cùng cũng chạm đến sự yêu thích của khán giả đại chúng tại Việt Nam khi xuất hiện ở vị trí thứ 7. Hiệu ứng “Superman Cần Thơ” có lẽ đã giúp Charlie Puth vươn lên vị trí thứ 8 dù năm qua anh lại không gặt hái thành công trên trường quốc tế. 

Đen Vâu “thống trị” mảng streaming của Vpop!

Tính riêng Vpop với BXH Top Nhạc Việt 2022 dành cho “Những nghệ sĩ Việt có lượt nghe nhiều nhất năm 2022”, Đen Vâu hiển nhiên giữ vị trí đầu tiên, Sơn Tùng giữ vị trí Á quân trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Vũ. Nhóm Da LAB tiếp tục giữ vững phong độ qua các năm ở Spotify với vị trí thứ 4. Hoàng Dũng xếp vị trí thứ 5 không mấy bất ngờ với một năm hoạt động chăm chỉ, nhiều điểm nhấn từ âm nhạc cho đến show diễn. 

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa! - Ảnh 4.

BXH Top Nhạc Việt 2022 dành cho “Những nghệ sĩ Việt có lượt nghe nhiều nhất năm 2022”, Đen Vâu giữ vị trí đầu tiên

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa! - Ảnh 5.

Hoàng Dũng có 1 năm hoạt động vô cùng hiệu quả

Đây cũng là năm hiếm hoi khi top 5 hoàn toàn là các nam nghệ sĩ, chứng tỏ một điều rằng dù các nghệ sĩ nam có thể không “chiêu trò” phủ kín các nền tảng MXH như các nữ nghệ sĩ, nhưng riêng phần âm nhạc của họ vẫn nhận được sự quan tâm vượt trội từ khán giả trên nền tảng Spotify.

Mặc dù có bản hit “quốc dân” See Tình và album LINK thành công, Hoàng Thuỳ Linh cũng chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 6 trên BXH cuối năm. Tuy nhiên thành tích này cũng đủ để giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ Việt có lượt stream cao nhất trên nền tảng. 

tlinh đã chứng tỏ được khả năng đi đường dài của cô là tốt nhất sau Rap Việt mùa 1 khi dừng ở vị trí thứ 7. Rapper LowG xếp vị trí thứ 8 trong khi “tình cũ” của tlinh - MCK xếp hạng 9. AMEE dù chưa có sản phẩm comeback chính thức nhưng các ca khúc nằm trong những dự án khác nhau đủ khiến nữ ca sĩ nhà St.319 chốt hạ BXH ở vị trí số 10!

Nhật Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm