Dân tình "ngã ngửa" vì quán ăn treo quá nhiều quy định, không biết chủ quán hay khách hàng bị áp lực đây?

22/02/2023 20:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đến những quán ăn như thế này, không chỉ để thưởng thức món ngon mà đôi khi còn được khuyến mãi thêm tiếng cười vì sự độc lạ, hài hước đến từ các chủ quán.

Nhắc đến những nội quy hay quy định trong các nhà hàng, quán ăn là thực khách nghĩ ngay đến những bảng hiệu dài dòng, có khi là quen đến chẳng buồn đọc. Bởi, đa phần mọi người tìm đến các quán ăn chủ yếu để lấp đầy chiếc bụng đói. Tuy nhiên, cũng có nhiều địa điểm sáng tạo ra những bảng hiệu thông báo, dặn dò khiến thực khách bước vào không thể không chú ý mà tuần theo.

Mới đây, một người dùng TikTok đã chia sẻ lại trải nghiệm ăn hàng đầy thú vị của mình khi dừng chân tại một quán ăn dọc đường trong lúc đi du lịch. 

Rất nhiều biển thông báo, quy định treo khắp quán. (Ảnh: @trangletravinh)

Theo đoạn clip có thể thấy, đây chỉ là một quán ăn hết sức bình thường như nhiều hàng quán khác. Thế nhưng, điểm nhấn độc đáo trong không gian ấy chính là những thông báo, quy định được treo dán khắp nơi. Từ gốc cây ngoài sân cho đến cột nhà hay trước cửa nhà vệ sinh,...

Chỗ nào cũng bắt gặp một biển thông báo, dặn dò khách. (Ảnh: @dulichngheo1)

Vô vàn những lời nhắn, dặn dò đầy thú vị được treo từ ngoài vào trong quán ăn. Những ghi chú khiến thực khách hoang mang, quên mất cả cơn đói mà chỉ tập trung vào sự độc lạ của quán ăn này. Đoạn clip nhận về lượt tương tác khá lớn, dường như không chỉ chủ clip và dân mạng cũng vô cùng thích thú.

Dân tình đều cảm thông với chủ quán, hẳn chủ quán ăn này đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho quán mình. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Dù không phải là những câu nói quá hài hước, dí dỏm, nhưng với phong cách dặn dò này lại khiến phần lớn dân tình cảm thông với chủ quán ăn, thay vì tỏ ra khó chịu. Dường như mỗi ghi chú như là một kinh nghiệm, mỗi tấm bảng lại là một bài học xương máu, được chủ quán đúc kết ra qua trải nghiệm thực tế của mình.

Bên cạnh những lời cảm thông thì cũng có không ít người chê trách chủ quán quá rườm rà, chỉ cần đóng một cái bảng lớn với cả loạt các quy định trên là xong. Nhưng phải công nhận một điều rằng cách treo nội quy như thế này rất dễ thu hút còn đa số bảng hiệu quy định chung đều sẽ bị khách hàng bỏ qua.

Ghi chú thế này khó để thực khách bỏ quá. (Ảnh: dulichngheo1)

Có thể thấy, mục đích xuất hiện những nội quy của quán ăn này chỉ là để khách hàng chú ý hơn, mang đến một không gian ăn uống lành mạnh, sạch sẽ cho tất cả mọi người.

Bạn nghĩ sao về cách treo bảng thông báo, nội quy của quán ăn này?

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm