Dàn sao Việt chúc mừng Mai Thu Huyền ra mắt phim 'Kiều' tại Thủ đô

09/04/2021 11:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 8/4, phim điện ảnh cổ trang Kiều của nhà sản xuất/đạo diễn/diễn viên Mai Thu Huyền ra mắ tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng.

Mai Thu Huyền: 'Kiều' là bộ phim rất đặc biệt giữa hai đợt dịch'

Mai Thu Huyền: 'Kiều' là bộ phim rất đặc biệt giữa hai đợt dịch'

Làm phim vô cùng vất vả và khắc nghiệt nhưng Mai Thu Huyền vẫn lựa chọn. Đạo diễn phim "Kiều", chia sẻ: “Đôi khi tôi tự hỏi vì sao mình chọn việc khó khăn? Và câu trả lời, có lẽ do tôi là một người thích chinh phục thử thách”.

Buổi công chiếu ở Hà Nội có sự tham gia đông đủ của dàn diễn viên phim điện ảnh Kiều, đó là: NSND Lê Khanh (đóng vai mẹ của Hoạn Thư), ca sĩ Phương Thanh (vai Tú Bà), Hiếu Hiền (vai Hiền Bá), Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư), Trình Mỹ Duyên (vai Kiều), Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh) và “Đạm Tiên” Mai Thu Huyền.

Chú thích ảnh
Mai Thu Huyền đảm nhận cùng lúc ba vai trò là nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên
Chú thích ảnh
Người mẫu Trình Mỹ Duyên của The Face 2017 được Mai Thu Huyền lựa chọn trở thành Thúy Kiều trên màn ảnh rộng
Chú thích ảnh
Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư - người phụ nữ vì tình yêu mà vượt định kiến để cưới người đàn ông không "môn đăng hậu đối" là Thúc Sinh. Cao Thái Hà diễn xuất khá tốt vai người vợ yêu thương, tin tưởng chồng hết mực nhưng rồi đau khổ đến tận cùng vì chứng kiến Thúc Sinh phản bội
Chú thích ảnh
NSND Lê Khanh đóng vai mẹ của Hoạn Thư, một người phụ nữ quyền quý nhưng cay nghiệt, độc ác với những người xung quanh, luôn khinh thường con rể Thúc Sinh
Chú thích ảnh
Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà. Nghệ sĩ Đức Hùng đóng vai khách làng chơi

Nhiều khách mời nổi tiếng đã đến chung vui cùng đoàn phim Kiều như NSƯT Trần Lực, ca sĩ Ngọc Khuê, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, diễn viên Bình An, Á hậu Phương Nga... 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê tới chúc mừng Phương Thanh và đoàn phim
Chú thích ảnh
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga
Chú thích ảnh
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, đạo diễn Trần Lực
Chú thích ảnh
Nam vương quốc tế Lê Anh Huy đóng vai Thúc Sinh
Chú thích ảnh

Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du là tác phẩm văn học không chỉ gắn liền với đời sống văn hóa người Việt mà còn mang tầm ảnh hưởng quốc tế. Đó là lý do vì sao khi dự án phim điện ảnh Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền thai nghén sau 10 năm ấp ủ lại được giới điệu mộ cho rằng đây là sự liều lĩnh. 

Chú thích ảnh
Hoạn Thư do Cao Thái Hà đóng

Thể loại phim cổ trang không phải là điểm mạnh của điện ảnh Việt, bởi nó chưa được ưu ái về nhiều yếu tố để có thể đảm bảo tính nghệ thuật  trên màn ảnh như bối cảnh, phục trang, nhân vật. Thế nên, việc nhà sản xuất- đạo diễn Mai Thu Huyền quyết tâm đưa Kiều từ bản giấy thành bản phim khiến nhiều người phải e ngại. Và sau gần hai năm, phim điện ảnh cổ trang Kiều đã chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 9/4.

Ê-kíp thực hiện phim Kiều có đạo diễn Trần Bửu Lộc điều hành sản xuất, tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn, huấn luyện diễn xuất Kathy Uyên, họa sĩ thiết kế Vi Ngọc Mai, thiết kế phục trang NTK Thủy Nguyễn, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn...

Chú thích ảnh
Một cảnh phim "Kiều"

Không mang cả cuộc đời nàng Kiều lên màn ảnh, tác giả kịch bản NSƯT Phi Tiến Sơn chọn giai đoạn Kiều bị đẩy vào lầu xanh và cuộc tình tay ba trái ngang với Thúc Sinh - chồng của Hoạn Thư để truyền tải thông điệp nhân sinh quan và khát vọng tình yêu, tự do của con người.

Mai Thu Huyền chia sẻ tại sự kiện công chiếu phim Kiều: "Có thể nói đây là lần đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn phim điện ảnh. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều mình ấp ủ thực hiện đã thành hiện thực. Cảm ơn các thành viên trong ê-kíp, những người thân và bạn bè đã cùng tôi, hỗ trợ và động viên tôi thực hiện tác phẩm".

Phim Kiều của Mai Thu Huyền chính thức công chiếu toàn quốc từ hôm nay ngày 9/4.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm