Dàn sao 'khủng' không giữ nổi người xem Grammy

17/02/2016 10:31 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có gần 25 triệu khán giả Hoa Kỳ theo dõi lễ trao giải Grammy trên kênh truyền hình CBS năm nay, tỷ lệ người xem ít nhất trong vòng 7 năm qua.

Trong số 24,95 triệu khán giả theo dõi các chiến thắng của Taylor Swift, Ed Sheeran và Bruno Mars trên sân khấu Grammy, có 9,7 triệu người ở độ tuổi từ 18-49, CBS cho biết hôm thứ Ba, trích dẫn số liệu từ Nielsen.

Nhưng tổng lượng khán giả đã giảm so với 25,3 triệu người xem trong năm ngoái, đồng nghĩa với việc 2016 là năm có tỷ suất người xem Grammy thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

CBS cho biết lượng người xem lễ trao giải Grammy từng cao nhất trong tất cả các chương trình giải trí mùa này. Con số không tính tới Super Bowl, một sự kiện thể thao, thu hút gần 112 triệu người xem hôm 7/2, và cũng là chương trình được xem nhiều nhất trên truyền hình Mỹ.


Taylor Swift nhận giải Album của năm tại lễ trao giải Grammy. Ảnh: VTV

Grammy diễn ra trước lễ trao giải điện ảnh Oscar vào cuối tháng này, đêm tiệc lớn nhất của giới làm phim thế giới và thường là sự kiện giải trí được xem nhiều nhất, thu hút hơn 36 triệu khán giả tại Hoa Kỳ năm ngoái. Mạng lưới truyền hình ABC của Walt Disney sẽ phát sóng lễ trao giải Oscar năm nay.

Tuy nhiên, trên phương tiện truyền thông xã hội, lễ trao giải Grammy vẫn là sự kiện được bàn tán nhiều nhất ngày hôm qua, với 17,2 triệu tweet đề cập đến chương trình, Twitter cho biết. Ed Sheeran, người giành giải Ca khúc của năm nhận được nhiều lời bình luận nhất, theo sau mà rapper Kendrick Lamar.

Facebook cho biết 21 triệu người đã tham gia vào hơn 50 triệu tương tác về chương trình, trong đó bình luận nhiều nhất là về màn biểu diễn tưởng nhớ ca sĩ quá cố David Bowie của Lady Gaga.

Thống kê từ Instagram cho thấy 15 triệu người dùng đã tạo ra 53 triệu tương tác về những câu chuyện liên quan tới giải Grammy, và hình ảnh thân mật giữa Taylor Swift và Selena Gomez thu hút 2,1 lượt yêu thích từ người hâm mộ.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm