Dàn sao của ông Park Hang Seo 'mất giá' dưới thời HLV Troussier

29/09/2023 13:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những ngôi sao từng giúp HLV Park Hang Seo tạo tên tuổi cùng bóng đá Việt Nam như Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Xuân Trường, Hồng Duy… dường như bị HLV Troussier "bỏ quên" trong các lần tập trung đội tuyển Việt Nam gần đây.

HLV Troussier vừa công bố bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ với sự vắng mặt của hàng loạt cái tên quen thuộc. 

Ngay cả Công Phượng ,người trực tiếp lập công giúp đội tuyển Việt Nam thắng Palestine cách đây không lâu cũng không được góp mặt.

Dàn sao của HLV Park Hang Seo xuống giá dưới thời HLV Troussier - Ảnh 1.

Công Phượng vừa toả sáng nhưng vẫn không được HLV Troussier triệu tập trong dịp "FIFA Days" tháng 10 này. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Troussier loại bỏ hàng loạt cầu thủ từng rất quen thuộc với các CĐV thời HLV Park Hang Seo như thủ thành Nguyên Mạnh, hậu vệ Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh… 

Dàn sao của HLV Park Hang Seo xuống giá dưới thời HLV Troussier - Ảnh 2.

Văn Khang liên tục được trọng dụng ở các ĐTQG trong năm qua. Ảnh: Hoàng Linh

Tuy nhiên, với giới chuyên môn, điều này không mấy bất ngờ khi HLV Troussier có tiếng với những hành động quyết đoán. 

Trước đó, ông thầy người Pháp đã chủ trương trẻ hoá đội tuyển và được "bật đèn xanh" để thực hiện triết lý bóng đá của mình.

Dàn sao của HLV Park Hang Seo xuống giá dưới thời HLV Troussier - Ảnh 3.

Chiến lược gia người Pháp trẻ hoá rất mạnh mẽ đội tuyển trong tháng 10 tới. Ảnh: Hoàng Linh

Chiến lược gia người Pháp chỉ còn hơn 1 tháng sẽ bước vào hành trình gian nan Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và dịp "FIFA Days" tháng 10 được đánh giá là bước chuẩn bị quan trọng cuối cùng cho sân chơi lớn.

Bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu lịch sử ở World Cup 2026 và trước mắt, Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 là giải đấu mà thầy trò HLV Troussier phải thể hiện được hết những phẩm chất vốn có. Loạt trận "FIFA Days" tháng 10 được đánh giá quyết định cho khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi bước vào hành trình mang tính lịch sử.

Có thể HLV Troussier toan tính không còn phải thử nghiệm gì nhiều thêm trong thời gian tới và những cầu thủ ông triệu tập ở lần hội quân tháng 10 nhiều khả năng là tinh tuý nhất thời điểm hiện tại.

Ở bản danh sách vừa công bố sáng 29/9, HLV Troussier đã kết hợp những học trò trẻ đã cùng ông trải qua nhiều giải đấu từ đầu năm, bên cạnh hàng loạt cái tên giàu kinh nghiệm.

Bộ khung đội hình của HLV Troussier cơ bản vẫn còn không ít cầu thủ nổi trội dưới thời HLV Troussier. 

Ở vị trí thủ môn vẫn còn Đặng Văn Lâm. Hàng hậu vệ còn Ngọc Hải, Duy Mạnh, Thanh Bình, Việt Anh, Văn Hậu, Tấn Tài. Hàng tiền vệ là Tuấn Anh, Quang Hải, Hùng Dũng, Hoàng Đức. Hàng tấn công vẫn có Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Toàn.

Từ 2 lần tập trung trong tháng 6 và 9 của HLV Troussier, có thể thấy ông đang dần "cài cắm" dàn tuyển thủ trẻ được sàng lọc để đưa lên đội tuyển Việt Nam.

Từ vị trí thủ môn với Văn Việt, cho đến hàng hậu vệ với Duy Cương, Văn Cường, Minh Trọng; hàng tiền vệ với Văn Toản, Văn Đô, Tuấn Dương, Đức Phú, Thái Sơn, Đình Bắc, Văn Luân, Văn Khang; hàng tiền đạo có Văn Tùng, Thanh Nhàn, Vĩ Hào; tuyến nào HLV Troussier cũng đưa sức trẻ vào đội tuyển.

Những CĐV từng quen với những cầu thủ họ yêu mến trên tuyển như Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Quyết, Văn Thanh, Hồng Duy, Nguyên Mạnh, Minh Vương, Hải Huy… có thể sẽ không vui mỗi khi HLV Troussier công bố danh sách đội tuyển hội quân những đợt tới. 

Sự quyết đoán và cởi mở của HLV Troussier trong cách đón nhận làn sóng trẻ để tạo ra một tập thể khát khao, cạnh tranh liên tục là điều dễ thấy ở đội tuyển hiện tại nhưng có thể chỉ thành công mới giúp ông thầy người Pháp mạnh mẽ đi đúng hướng mình chọn. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm