Trái ngược với quan niệm của nhiều người cho rằng phụ nữ thường điệu đà và mất nhiều thời gian để trang điểm mỗi khi ra ngoài. Các nghiên cứu khoa học mới đã khẳng định nam giới dành nhiều thời gian “chải chuốt” hơn phụ nữ. Trung bình mỗi ngày nam giới mất khoảng 81 phút cho công cuộc “làm đẹp” trước khi đi ra ngoài.
Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Anh dưới sự giám sát và tài trợ của khách sạn Travelodge- một trong những khách sạn hàng đầu tại Hoa Kỳ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khoảng 3.000 người Anh, bao gồm cả nam và nữ về thói quen chải chuốt, thời gian cũng như kinh phí dành cho việc “trang điểm” trước khi đi ra ngoài.
Kết quả nghiên cứu đã phát hiện trung bình mỗi buổi sáng, đàn ông mất khoảng 23 phút trong phòng tắm, trong khi phụ nữ chỉ dành khoảng…22 phút trong nhà tắm. Không những thế, sau đó, nam giới mất thêm 18 phút cho việc cạo râu, còn phụ nữ chỉ mất 14 phút để sơn hoặc cắt móng tay, móng chân…
Một điều đáng ngạc nhiên nữa là ngay cả trong việc chọn trang phục phù hợp trước khi đi ra ngoài, nam giới cũng “cầu kì” hơn phụ nữ. Bằng chứng là nam giới mất khoảng 13 phút chỉ để lựa chọn quần áo, trong khi phụ nữ chỉ mất khoảng 10 phút.
Đồng thời, theo báo cáo của tạp chí Daily Mail, nam giới chi nhiều tiền cho những sản phẩm làm đẹp hơn phụ nữ. Trung bình nam giới 302,64 bảng Anh để “làm đẹp” mỗi năm và họ chi nhiều hơn phụ nữ khoảng…19 xu.
Ông Simon Comins- một chuyên viên thuộc nhóm khảo sát cho biết “Ngày nay, không chỉ phụ nữ mà tất cả chúng ta đều đánh giá cao những người đàn ông gọn gàng, sạch sẽ, ăn mặc lịch thiệp và biết cách làm đẹp. Vì vậy, không có lí do gì để nam giới không dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc hoàn thiện bản thân nhằm tạo ấn tượng tốt đối với những người khác phái”.
“Tuy nhiên, nếu một anh chàng dành quá nhiều thời gian cho việc chải tóc, chọn quần áo, xức nước hoa và sử dụng keo tóc, mỹ phẩm nhiều hơn cả phụ nữ thì đó là kiểu đàn ông quá yêu bản thân. Đôi khi họ bị coi là những kẻ ích kỉ hoặc thậm chí là “điệu đà” trong mắt chị em phụ nữ. Đây là hậu quả tất yếu của chân lý “đẹp quá hóa hại”- ông Comins cho biết thêm.
Các số liệu khảo sát đã cho thấy trung bình đàn ông dành khoảng 81 phút mỗi ngày cho việc làm đẹp cá nhân, bao gồm tắm, rửa mặt mũi, cạo râu, tạo kiểu tóc và chọn quần áo. Trong khi đó, phụ nữ chỉ mất 75 phút cho công cuộc làm đẹp trước khi đi hẹn hò. Thông thường, phụ nữ dành nhiều thời gian nhất cho việc làm tóc và trang điểm mắt.
Ngoài ra, một số nghiên cứu mới trong thời gian gần đây cũng cho thấy mối liên hệ giữa thói quen chải chuốt của nam giới và chuyện “chăn gối”. Theo kết quả nghiên cứu, đàn ông quá chải chuốt thường có yêu cầu cao, ngay cả khi quan hệ tình dục. Và vì thế, họ hay muốn làm theo ý mình và không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của đối phương. Chính thói quen tưởng như vô hại này có thể giết chết ham muốn tình dục và khiến cho “chuyện ấy” bớt thăng hoa.
Bóng đá hiện đại đang ngày càng đề cao những cầu thủ toàn diện như Jude Bellingham, người vừa ghi bàn giỏi, luân chuyển bóng tốt và phòng ngự không thua gì một hậu vệ.
Sáng 10/8, tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố tổ chức chương trình "Ngày hội vì Thủ đô bình yên".
Giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025 (FIVB Women's U21 World Championship) đang diễn ra sôi nổi tại Surabaya, Indonesia từ ngày 7 đến 17/8, thu hút sự chú ý của người hâm mộ Đông Nam Á, đặc biệt với sự tham gia của các đội Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.
Vào lúc 14 giờ ngày 10/8, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Seongnam ở thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8, theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 10/8/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam, U20 châu Á, bóng đá nữ Đông Nam Á, giao hữu CLB...
Như tin đã đưa, nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10 đến 13/8/2025.
Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đóng vai trò nền tảng để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khả năng thích ứng trước các biến động dài hạn.
Đạo diễn, nhà văn Đới Xuân Việt vừa gửi đến độc giả tác phẩm "Lạc lối đến thiên đường", một tác phẩm tiếp tục kể về những ngày chiến đấu gian khổ tại chiến trường Quảng Trị năm 1972. Với tác phẩm này, Đới Xuân Việt một lần nữa trở lại với đề tài chiến tranh cách mạng với sự soi chiếu độc đáo vào những góc khuất và chiều sâu trong tâm hồn những người ra trận thông qua một câu chuyện tình diễm lệ.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc về K-Content đang mở ra một chương mới đầy tiềm năng, nơi giao thoa văn hóa và sáng tạo không chỉ làm phong phú ngành giải trí mà còn tạo nên cầu nối đưa hai quốc gia xích lại gần nhau hơn.
Thời thơ ấu ở làng, đôi khi tôi được đọc một vài cuốn sách văn học của Gaidar, Paustovsky như "Timur và đồng đội", "Chiếc nhẫn bằng thép"... Trong các mô tả về nước Nga - Liên xô, tôi tò mò về chú chim ác là và luôn tự hỏi nó như thế nào, tại sao nó lại sống gần các nông trại, tại sao nó lại thích những vật có thể phát ra ánh sáng lấp lánh…
Sống một mình cả thời trai trẻ. Giờ về hưu rồi cũng vẫn một mình. Anh một mình từ lâu, từ lúc đi làm việc ở cơ quan. Cả một thời dằng dặc trên 30 năm ấy, trò chuyện của anh chỉ là giao tiếp công việc.
Our Golden Days, bộ phim gia đình mới của Hàn Quốc, tái hợp bộ ba tài năng từ My Golden Life (Cuộc sống thượng lưu), hứa hẹn chinh phục khán giả với câu chuyện đa thế hệ về tình thân, ra mắt ngày 9/8.
Manchester United bước vào mùa hè 2025 với mục tiêu tìm kiếm một tiền đạo mới, và sau khi hoàn tất thương vụ Benjamin Sesko từ RB Leipzig, họ đã có được người mà mình cần.
Phương Ly vừa làm một điều không thể tin nổi tại Em xinh say hi. Cô ấy đã lột xác hoàn toàn khi lần đầu tiên hát ballad với ca khúc "Cứ đổ tại cơn mưa" – một thử thách mà ít ai dám thực hiện, và Phương Ly đã làm nó theo cách không thể mãn nhãn hơn.