Đàn ông Mỹ say mê Đệ nhất phu nhân Melania Trump

11/03/2017 07:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - 72% đàn ông Mỹ nhóm không bằng cấp ủng hộ Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump trong khi con số ủng hộ này ở nhóm đàn ông Mỹ có bằng cấp là 62%.

Theo một cuộc khảo sát của CNN/ORC được công bố ngày 8/3, dù cánh mày râu dành nhiều ưu ái cho bà Melania Trump, phần lớn phụ nữ Mỹ đã qua đại học không ủng hộ bà. Chỉ 46% phụ nữ có bằng đại học ủng hộ Đệ nhất Phu nhân Mỹ và 34% không ủng hộ. 55% phụ nữ không bằng cấp ủng hộ bà Melania trong khi con số này với nhóm phụ nữ không bằng cấp không ủng hộ là 28%.


Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump nhận được sự ủng hộ từ cánh mày râu Mỹ nhiều hơn phụ nữ Mỹ

Chung cuộc, tỷ lệ đàn ông ủng hộ bà Melania nhiều hơn phụ nữ. 58 % đàn ông đánh giá tích cực bà Melania Trump trong khi 46% phụ nữ có cùng quan điểm. Tỷ lệ này ở bà Michelle Obama là 78% nữ và 68% nam. Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Laura Bush sở hữu tỷ lệ ủng hộ trong hai giới là 56% phụ nữ và 55% đàn ông.

Cuộc khảo sát cho thấy hiện khoảng 52% người Mỹ ủng hộ bà Melania Trump, tăng từ tỷ lệ 36% của thời điểm trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.Hồi tháng 2/2016, tỷ lệ ủng hộ của bà Trump vào khoảng 24% và tỷ lệ không ủng hộ là 31%. Trong khi đó, 23% người Mỹ cho biết chưa bao giờ nghe thấy tên bà. Giờ đây, chỉ 3% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ không biết ai là Đệ nhất Phu nhân Mỹ và tỷ lệ không ủng hộ của bà duy trì ổn định ở con số 32%.

Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ ủng hộ của người Mỹ dành cho bà Melania Trump đến từ những người Mỹ trước đây chưa quyết định ủng hộ hay không ủng hộ bà, hoặc những người chưa có ý kiến. Trước lễ nhậm chức, 23% người Mỹ tham gia khảo sát không có ý kiến gì về Đệ nhất Phu nhân. Con số này hiện nay chỉ còn 12%.

Người mẫu Melania Trump: Ngôi sao giải trí bước vào Nhà Trắng

Người mẫu Melania Trump: Ngôi sao giải trí bước vào Nhà Trắng

Ông Donald Trump vừa trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, cựu người mẫu Melania Trump vợ ông sẽ là người phụ nữ châu Âu đầu tiên trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ trong vòng gần 200 năm qua.

Trong đảng, 86% người Cộng hòa ủng hộ bà Melania và 22% người Dân chủ đồng quan điểm. Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama, hồi tháng 4/2009 có tỷ lệ ủng hộ của 93% người Dân chủ và 50% người Cộng hòa. Khi bà Hillary Clinton là Đệ nhất Phu nhân Mỹ năm 1994, 34% người Cộng hòa ủng hộ bà và 85% người Dân chủ có cùng quan điểm.

Các cuộc khảo sát của CNN/ORC được tiến hành từ 1-4/3 qua điện thoại với 1.025 người Mỹ trưởng thành.

Theo Vũ Anh - Tin Tức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm