Đàn ông có tương lai triển vọng, hiện tại không nhất thiết phải có tiền nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công với họ chỉ là vấn đề thời gian

29/01/2023 22:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đàn ông có tương lai triển vọng hiện tại không nhất thiết phải có tiền, nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công chỉ là vấn đề thời gian

Người đàn ông có tương lai thành công có thể có quá khứ khác nhau, tương lai thành công của họ cũng rất khác biệt nhưng hiện tại họ đều có những điểm chung về tính cách.

Một lão sư họ Vương rất nổi tiếng trong cộng động mạng Trung Quốc từng nói: “Sự thành công trong tương lai của một người đàn ông thường đã được định đoạt ngay từ đầu, không phải do số phận quyết định mà là tính cách của họ”. Người đàn ông có triển vọng thành công trong tương lai có thể đang sống những cuộc sống rất khác nhau, nhưng giữa họ chắc chắn có 4 mẫu sỗ chung sau.

Kiên trì

Khi một người đàn ông làm việc gì đó, sự kiên trì của anh ta là điều quan trọng nhất. Người có lòng kiên trì, bền bỉ đến cùng thì khó mà thất bại.

Người xưa có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim” là vì thế. Người đàn ông có thể làm việc lớn hay không, vốn dĩ vẫn là bài kiểm tra sự kiên nhẫn của người đó. Không có thành công nào là ngẫu nhiên, trước khi đến được thành công đó là vô vàn những con đường gập ghềnh, chông gai đòi hỏi bản lĩnh và sự nhẫn nại.

Sự kiên trì này sẽ thúc đẩy một người không ngừng tiến về phía trước, không ngừng khám phá, không ngừng đứng dậy sau khi vấp ngã, không bao giờ bỏ cuộc. Bất kể gặp phải vấn đề gì, anh ta sẽ giải quyết chúng cho đến ngày hoàn thành.

Đàn ông có tương lai triển vọng, hiện tại không nhất thiết phải có tiền nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công với họ chỉ là vấn đề thời gian - Ảnh 1.

Tỷ phú Mỹ Harold Hamm. Ảnh: DMN

Harold Hamm lớn lên trong một gia đình có 13 anh chị em, sống trong căn nhà chỉ có một phòng ngủ. Ông lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng với khoản vay 1.000 USD trước khi trở thành tỷ phú xăng dầu Mỹ, sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Tỷ phú này từng chia sẻ yếu tố then chốt làm nên thành công của ông chính là sự kiên nhẫn, “đặc biệt là liên tục khát khao được học tập và tự học”.

Quản lý thời gian thông minh

Thời gian mà con người có trong đời là tương tự nhau, là thứ tài sản gần như công bằng nhất. Ví dụ tuổi trung bình của con người là hơn 70 tuổi, mỗi người đều có 24 giờ một ngày, nhưng trong cùng một khoảng thời gian đó, mỗi người thường có thể làm những việc khác nhau.

Lấy một ví dụ rất đơn giản, một số người sắp xếp thời gian theo kế hoạch mỗi ngày và họ có thể làm nhiều việc một cách hiệu quả, vì vậy họ có thể tiến bộ vượt bậc chỉ trong vài năm. Còn một số người lại hoàn toàn khác, dù trải qua thời gian dài tương tự nhưng cuối cùng họ vẫn không thể đạt được bất cứ giá trị gì vì sự lãng phí thời gian.

Đàn ông có tương lai triển vọng, hiện tại không nhất thiết phải có tiền nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công với họ chỉ là vấn đề thời gian - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

"Thần" chứng khoán Warren Buffett từng nói: “Tiền có thể tiết kiệm được nhưng thời gian thì không”. Buffett không bao giờ trì hoãn và tuyên bố những thành tựu ông có được là nhờ không bao giờ lãng phí phút giây nào trong cuộc đời.

Muốn trở thành người có triển vọng thì trước hết phải có mục tiêu cho từng mộc thời điểm biết quản lý một ngày của bản thân, rồi một tháng, một năm và lên kế hoạch cho cả những khoản thời gian dài hơn.

Khả năng chịu áp lực mạnh mẽ

Chàng trai A Thành có cuộc sống bất hạnh khi năm 14 tuổi mẹ anh bị bại liệt, năm lên 18 thì bố anh qua đời vì tài nạn. Trong hoàn cảnh như vậy, ai cũng có thể hình dung cuộc sống của A Thành khó khăn như thế nào. Nhưng anh lại là một người lạc quan, không ngần ngại đương đầu với những khó khăn này.

A Thành vừa chăm sóc mẹ, vừa kiếm tiền, cứ như vậy nhiều năm liền cho đến khi mua được nhà lớn, có đủ khả năng chi trả tiền thuê bảo mẫu chăm sóc mẹ.

Cuộc sống sẽ luôn phải trải qua những thử thách, và chỉ những người có trái tim cực kỳ mạnh mẽ, sắt đá mới có thể nắm trong tay tương lai của chính mình. Có những người gặp phải áp lực, ngay lập tức rút lui không “chiến đấu” tiếp, bị sức ép lấn át thì khó có thể thay đổi được điều gì trong cuộc sống của họ, càng khó làm nên nghiệp lớn.

Đàn ông có tương lai triển vọng, hiện tại không nhất thiết phải có tiền nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công với họ chỉ là vấn đề thời gian - Ảnh 3.

Tỷ phú Nhật Bản Kazuo Inamori. Ảnh: ST

Nhưng dù tài giỏi đến mấy, dưới áp lực cao, tâm trí chúng ta có thể dễ dàng bị giới hạn. "Thần kinh doanh" Nhật Bản Kazuo Inamori từng chia sẻ bản thân cũng có lúc muốn bỏ cuộc trước áp lực cuộc sống. Qua thời gian, ông đúc kết được cách giải tỏa phần nào áp lực đó là để trái tim bình yên, dành 10-20 phút mỗi ngày để tận hưởng những giây phú tĩnh lặng. Thói quen này giúp Inamori suy nghĩ sâu sắc hơn, tránh xa những điều tiêu cực đang bủa vây.

Can đảm, không lùi bước trước thất bại

Một người đàn ông không thể chịu đựng dù chỉ một chút thất bại, một lần thất bại đã không thể đứng dậy, đổ lỗi cho người khác thì khó thành công. Ngược lại, người coi thất bại là bài học quý giá, nhìn ra những “cái được” trong “cái mất” mới có triển vọng phát triển trong tương lai.

Elon Musk, người từng đối mặt với vô số thất bại trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình chia sẻ: "Nỗi sợ có giới hạn còn hy vọng thì không. Chúng ta sợ thất bại nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta thêm cố gắng. Chúng ta nên gạt nỗi sợ hãi qua một bên và tập trung vào những thứ quan trọng".

Đàn ông có tương lai triển vọng, hiện tại không nhất thiết phải có tiền nhưng sở hữu 4 điểm chung: Thành công với họ chỉ là vấn đề thời gian - Ảnh 4.

Triệu phú Mỹ Chris Gardner. Ảnh: The Richest

Thất bại một lần không có nghĩa là không bao giờ thành công. Chris Gardner từ người vô gia cư trở thành triệu phú chứng khoán từng chia sẻ trong cuốn sách của mình rằng khi thất bại, ông cảm thấy vô cùng thất vọng. Nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì không ai luôn luôn đúng. Điều quan trọng là bản thân phải biết xử lý những sai lầm và giữ được thái độ cởi mở. Nếu thất bại, phải nhanh chóng rút kinh nghiệm và quyết tâm làm tốt hơn ở lần sau.

Đàn ông xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể đang dần lão hóa: Nếu không có bất cứ điều nào, bạn có thể yên tâm

Phương Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm