Đàn ông có 8 đặc điểm này thì càng sống càng giàu, sự nghiệp thành công, xứng đáng là bạn đời "vàng mười": Phụ nữ bỏ qua sẽ hối hận khôn nguôi

24/11/2022 15:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người phụ nữ có những tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời khác nhau. Nhưng tưu chung, những người đàn ông có sự nghiệp phát triển, khả năng tài chính tốt, sẵn sàng dành thời gian cho vợ con, luôn sẵn dành thời gian dành cho gia đình... thì sẽ dành được sự quan tâm của phụ nữ.

Trên thực tế người đàn ông đáng tin tưởng, có thể đồng hành cùng một người phụ nữ đến cuối đời thường có đặc điểm sau:

1. Đàn ông thông minh

Một nghiên cứu mới từ Trường Kinh tế Hanken ở Phần Lan cho thấy rằng người đàn ông càng thông minh thì lại càng chung thủy. Họ cũng là những người có xu hướng kết hôn và thích cuộc sống gia đình hơn.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng người yêu có vẻ quá thông minh giỏi giang hơn so với bạn thì đừng sợ, vì thứ nhất trí thông minh không phải tất cả và thứ hai là có thể yên tâm rằng họ sẽ chung thủy hơn.

Đàn ông có 8 đặc điểm này thì càng sống càng giàu, sự nghiệp thành công, xứng đáng là bạn đời "vàng mười": Phụ nữ bỏ qua sẽ hối hận khôn nguôi - Ảnh 1.

2. Tôn trọng và nỗ lực với gia đình, bạn bè của bạn đời

Không có gì lạ khi một người phụ nữ sẵn sàng từ bỏ tất cả để lùi về, chăm sóc vun vén cho gia đình sau khi kết hôn. Nhưng với đàn ông thì đó lại là một điều hiếm có.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đàn ông trẻ tuổi thích những mối quan hệ bạn bè hơn là một chuyện tình yêu lãng mạn. Người yêu không nên là tất cả vì bạn còn có những người bạn khác. Một người đàn ông tốt sẽ là người luôn muốn bạn có những mối quan hệ khác tốt đẹp ngoài xã hội và cũng không ngại làm quen, tìm hiểu những mối quan hệ của bạn.

3. Người luôn chúc mừng cho những thành tích bạn đời đạt được

Bạn mới giảm được vài ký hay mới hoàn thành khóa học tiếng Anh mới, liệu người yêu bạn có biết điều đó? Biết rồi thì anh ta có động thái nào để cùng bạn chúc mừng không hay coi đó là một chuyện bình thường?

Việc đưa ra những lời khen ngợi, chúc mừng nho nhỏ với người yêu của mình không chỉ là "viên kẹo ngọt" cho các cô gái mà còn giúp mối quan hệ được bền chặt hơn. Điều đó cũng chứng tỏ anh ta quan tâm thật sự đến cuộc sống của bạn.

4. Người chia sẻ các giá trị với bạn đời

Không phải tự nhiên mà người yêu nhau lâu năm, hay những cặp vợ chồng lại càng ngày càng có "tướng phu thê". Đó là vì họ ở gần nhau và chia sẻ với nhau nhiều thứ trong cuộc sống, bao gồm cả cách ăn mặc, các mối quan hệ và thậm chí cách tiếp cận các vấn đề… Càng chia sẻ nhiều với nhau thì sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau càng cao, tạo nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh lâu dài.

Đàn ông có 8 đặc điểm này thì càng sống càng giàu, sự nghiệp thành công, xứng đáng là bạn đời "vàng mười": Phụ nữ bỏ qua sẽ hối hận khôn nguôi - Ảnh 2.

Người đàn ông tốt biết chia sẻ các giá trị với bạn đời. Ảnh: Internet

5. Người luôn hành động vì vui vẻ của bạn đời

Hãy gắn bó với ai đó luôn mang lại cho bạn được tiếng cười. Tiếng cười có thể xua đi mọi muộn phiền và đó chắc chắn là chìa khóa vạn năng giúp bạn không chỉ hạnh phúc trong tình yêu mà còn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

6. Luôn hỗ trợ bạn đời trong công việc

Một nghiên cứu cho thấy, các ông chồng là một trong số những nhân tố quyết định trong 2/3 số phụ nữ quyết định nghỉ việc, vì họ nghĩ rằng nghĩa vụ của mình là phải ở nhà và nuôi dạy con cái.

Ngay cả khi thường xuyên bày tỏ sự ủng hộ với vợ thì hành động thực tế của các ông chồng này lại trái ngược, không muốn thay đổi lịch làm việc cũng như chủ động giúp đỡ vợ trong việc nuôi dạy con cái.

7. Một người tinh tế về mặt cảm xúc

Từ trước đến nay, người ta vẫn có định kiến là phụ nữ mới là những người hay làm quá, hay thổi phồng cảm xúc chứ không phải đàn ông. Đúng hay sai thì chưa biết, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi người có một mức độ thông minh cảm xúc nhất định.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra phụ nữ thường là người lắng nghe nhiều hơn, cân nhắc và điều hòa các ý kiến quan điểm tốt hơn so với nam giới. Mà điều này thì rất cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh. Vì thế nếu người yêu bạn là một người có sự tinh tế về mặt cảm xúc thì đó là một chuyện rất tốt.

8. Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn đời

Ngày nay để chọn bạn đời, phụ nữ đã có nhiều tiêu chuẩn hơn, một trong số đó là phải biết lắng nghe. Điều này nghe có vẻ dễ nhưng thật ra lại không hề đơn giản. Luôn cho rằng mình đúng, không thấy lời người khác thuyết phục và từ chối những ảnh hưởng của bạn gái với cuộc sống riêng có thể là dấu hiệu của một người có tính cách gia trưởng, độc đoán.

Người chịu khó lắng nghe bạn thật sự sẽ hiểu điều bạn thầm mong, chứ không phải chỉ là im lặng để bạn nói một mình nhé.

Hoa Thu (Theo Abolouwang)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm