Đàn ông chém gió...

30/06/2015 05:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Remote chứng kiến một cuộc chém gió giữa bà chủ, ông chủ và cô em gái.

Chả là chuyện bắt đầu từ việc kiếm lấy một gã đàn ông tử tế cho cô em bà chủ. Gái văn phòng, gần băm cũng cá tính có chút sành điệu, đến lúc phải lấy chồng.

Chị em gái, nhưng ai cũng bận, chị thì hết chuyện văn phòng lại chồng con, cô em thì du lịch, shopping và café với mấy cô bạn ế theo xu thế. Việc của nhau còn chả biết, mấy khi biết bạn bè của nó. Ông bà chủ mở new feed trên facebook của cô em để like, gián tiếp chấm điểm. Thấy cô cũng có nhiều bạn bè là đàn ông thành đạt, bận rộn và tác phong thời thượng. Đây nhé:

“Tôi chết mất, 20 phút nữa là họp báo rồi mà thư ký chưa dịch xong bài phát biểu để duyệt” – Than thở của một anh công ty truyền thông. Like!

 “Còn 8 hợp đồng phải xem mà đói mờ mắt không dám ra khỏi văn phòng. Chẳng lẽ lại phải gọi pizza”. Cảm thán từ một anh kiến trúc sư - Like quá đi chứ.


Facebook là phương tiện tuyệt vời để không chỉ đàn bà mà đàn ông cũng xây dựng hình ảnh riêng của bản thân

“Ôi vụ này phức tạp quá, bút lục nghìn trang, sai phạm nghìn tỷ thế này đến bao giờ mới được đi chơi đây” từ một anh làm văn phòng luật sư - Like!

“Điên quá, ah ah ah, đang gấp thế này lại dính với cái DelayAirline” với dòng trạng trạng thái “Đang cảm thấy tức giận tại Sân bay Tân Sơn Nhất” với ảnh chụp trước quầy thủ tục của hãng hàng không giá rẻ. Lại Like!

Đấy, thành đạt như vậy, đâu có bình dân, nhạt nhẽo như ông chủ. Nhưng cô em giãy nảy: “Toàn tâm thần. Chém cả đấy”.

Từ xưa đến nay người ta luôn mặc định đàn ông là "phái mạnh" nam tính và ít nói. Ngoài đời, kị nhất loại đàn ông lắm mồm. Remote thấy cô em bảo thế.

Chuyện lập tức quay về đề tài mà đàn ông đang “chém” nhiều nhất, ấy là cô hoa hậu ngủ trên máy bay. Đủ mọi góc nhìn, từ sinh lý đến triết lý, từ ưu tư đến tinh quái, remote thấy một status được "like kịch liệt": “Khi ngủ ở nơi công cộng thì phải có duyên, không có duyên sẽ thấy kỳ. Thằng chụp ảnh có đáng bị chỉ trích là ích kỷ nếu nó tận hưởng khoảnh khắc này một mình, thay vì share cho hàng triệu thằng không lồng ảnh đại diện vào mấy sắc cầu vồng”….

Đàn bà bây giờ lên facebook vào mấy hội bán hàng hiệu sale off là chủ yếu chứ mấy khi đăng đàn. Đàn bà có gan tuyên ngôn chuyện đàn ông và con lợn là số hiếm, hiếm lắm. Với phụ nữ, “mặt đối mặt” buôn bán nó có vẻ hứng thú hơn.

Facebook bây giờ là phương tiện tuyệt vời để đàn ông xây dựng hình ảnh riêng của bản thân. Facebook cho đàn ông nhiều cơ hội và thời gian để chuẩn bị, “trau chuốt” ý kiến và nâng tầm bản thân. Tuýp đàn ông "bản lĩnh" trên facebook, phát ngôn trực tuyến và thành đạt online cũng ngày càng đông đảo.

Cô em kết luận: “Muốn tìm đàn ông thật sự, cứ lên facebook tìm những thằng ra vẻ nhất và loại nó ra”. Không biết ý kiến đó đúng hay sai, nhưng trong vụ ảnh cô hoa hậu trông... kém duyên trên máy bay và khối chuyện "đại sự" khác thì Remote tôi đồng ý.

Remote
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm