Dân Mỹ lạnh nhạt với ứng viên Tổng thống gốc Ấn Độ đầu tiên

25/06/2015 08:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang có diễn biến thú vị mới trong ngày 24/6, khi Thống đốc tiểu bang Louisiana, ông Bobby Jindal, tuyên bố sẽ tham gia tranh cử đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm tới.

Ông Bobby Jindal đã đưa ra tuyên bố tranh cử trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân, chỉ vài giờ trước khi có bài phát biểu quan trọng trước những người ủng hộ tại bang quê nhà Louisiana. Tuyên bố này đưa ông Bobby Jindal, vị thống đốc bang người gốc Ấn Độ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, trở thành ứng cử viên thứ 13 của đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.


Ứng cử viên Tổng thống Mỹ gốc Ấn Độ đầu tiên, ông Bobby Jindal 

Ông Bobby Jindal, 44 tuổi, được coi là một “ngôi sao đang lên” của đảng Cộng hòa, người kịch liệt phản đối chiến lược của Tổng thống Barack Obama trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria; phản đối hôn nhân đồng giới và ủng hộ việc bãi bỏ luật cải cách chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Obama. Tuy nhiên, kết quả thăm dò dư luận tại bang Louisiana do Wall Street Journal/NBC News thực hiện cho thấy số người ủng hộ ông Bobby Jindal tranh cử tổng thống chưa tới 1%.

Tới nay đã có 13 ứng cử viên của đảng Cộng hòa tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2016, trong đó người đang dẫn đầu cuộc đua là cựu Thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush với 22% số người ủng hộ. Người đứng thứ hai là Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker và đứng thứ ba là Thượng nghị sĩ Marco Rubio. Trong khi đó, bên phía đảng Dân chủ đã có 4 ứng cử viên tuyên bố tham gia cuộc đua. Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm tới.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm