Dân Mỹ dựng lều xếp hàng xuyên đêm, lao vào mua sắm ngày Black Friday

25/11/2016 10:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người dân Mỹ do háo hức chờ đợi chương trình giảm giá lớn nhất trong năm đã dựng lều chờ suốt đêm trong cái rét cắt da thịt trước các trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ. Bắt đầu từ chiều hôm thứ Năm, đúng dịp lễ Tạ ơn, một số cửa hàng đã bắt đầu khởi động chương trình “mua sắm vàng” đại hạ giá vào ngày Black Friday.

Thông thường các cửa hàng thường bắt đầu ngày giảm giá lớn nhất trong năm vào lúc 6h sáng đúng ngày thứ Sáu (sau lễ Tạ ơn). Tuy nhiên, hiện tại, nhiều cửa hàng bắt đầu đẩy giờ mở cửa lên sớm hơn, để tránh sự cạnh tranh khốc liệt cũng như thu hút được nhiều người.

Theo số liệu thống kê tiêu dùng của Đại học Michigan, chỉ số niềm tin tiêu dùng chỉ trong vòng 1 tháng (từ tháng 10 cho đến tháng 11) đã tăng từ 8,4 điểm lên 85,2 điểm – con số tăng kỷ lục trong 1 tháng kể từ tháng 12/2011.

Trả lời tạp chí Bloomberg, nhà kinh tế học Richard Curtin đang làm việc tại đại học Michigan nhận xét: “Việc tiêu thụ hàng hóa gia tăng kiểu này không phải là điều gì quá bất ngờ, khi ông Trump là người chiến thắng trong trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng với quan điểm chính sách theo chủ nghĩa dân túy của mình”.

Với hi vọng và niềm tin vào mức độ đảm bảo công việc, lương tăng và thị trường khởi sắc, nhiều người Mỹ đã lập kế hoạch cho mình chi tiêu nhiều hơn trong dịp nghĩ lễ sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại người dân xếp hàng trước dịp giảm giá lớn:


Ngay từ chiều thứ Năm (Lễ Tạ ơn), những người này thay vì ăn tối cùng gia đình đã đến thẳng trước các trung tâm mua sắm dựng lều ngủ chờ mở cửa

Ngủ ngoài trời với cái lạnh về đêm nhiệt độ dưới 0 độ không là gì đối với những tín đồ shopping

Dòng người xếp hàng tại trung tâm mua sắm Macy's Herald ở Manhattan

Người dân xếp hàng trật tự trước cửa hàng bán đồ chơi Toys R Us in Paramus ở New Jersey

Giờ vàng đã điểm, người dân háo hức lao vào các gian hàng trong Macy's Herald.

Biển người nhanh chóng lấp đầy không gian rộng lớn của trung tâm thương mại.

Tuyệt nhiên vị khách này không quan tâm đến việc trẻ em không thích hợp với những hoạt động cần nhanh chân nhanh mắt.

Vồ vập nhân viên bán hàng để được phát phiếu coupon giảm giá.

Với mỗi tụ điểm công cộng tập trung đông người như thế này thì công tác đảm bảo an ninh là điều tất yếu.

Theo Hồng Hạnh - Tin tức/D.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm