Dân mạng 'dậy sóng' trước tin VTVCab cắt hàng loạt kênh 'ruột' như HBO, Disney...

02/04/2018 09:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dù bổ sung thêm hàng chục kênh truyền hình quốc tế nhưng dường như VTVCab đã 'âm thầm' cắt đi nhiều kênh quan trọng khác. 

Cụ thể, theo thông báo từ VTV thì từ ngày 1/4 hai hệ thống truyền hình VTVcab và truyền hình Viettel (Next TV) sẽ cung cấp thêm hàng chục kênh quốc tế mới như Fox, Box Movie1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV….

Trước mắt, 12 kênh mới được phát sóng trên dịch vụ truyền hình cáp tại Hà Nội, hàng chục kênh mới phát sóng trên hệ thống truyền hình số. Số lượng các kênh sẽ tiếp tục tăng theo lộ trình. 

Trả lời phỏng vấn trang ICTNews vài ngày trước, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Giám đốc Truyền thông - Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab - cho biết sự thay đổi này đã được VTVcab và Viettel đưa ra dựa trên sự nghiên cứu nhu cầu của khán giả thông qua phỏng vấn trực tiếp.

Chú thích ảnh
VTVcab đã bổ sung thêm hàng chục kênh quốc tế mới. Ảnh: VTV

Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay, nhiều khán giả đã nhanh chóng nhận ra hai hệ thống này không chỉ tăng thêm kênh mà cùng với đó, nhiều kênh truyền hình "ruột" như HBO, Disney Channel... cũng "mất tăm". 

Fb Tuan Chelsea viết: "Quốc tế nói dối nhưng không thể che được 1 sự thật phũ phàng
- Mở một chiến dịch truyền thông rầm rộ, VTVcab và NextTV/Viettel đang nỗ lực một cách tuyệt vọng nhằm che dấu một sự thật đã bị “lòi đuôi”, đó là việc từ ngày hôm nay 1.4.2018, hai hạ tầng dịch vụ truyền hình trả tiền này sẽ phát sóng một nhóm kênh chương trình nước ngoài vừa ra thị trường, tập hợp toàn nội dung cũ rích sản xuất từ cách đây từ 10 đến 50 năm, và sẽ là một “Bữa tiệc cơm nguội” đúng nghĩa, thay thế cho các kênh đẳng cấp hàng đầu thế giới như Disney, Cartoon Network, HBO, Max, Discovery, FTV, AXN, CNN, BBC, Foxsports…

- Lần theo tên gọi các kênh mới được VTVcab và NextTV mới giới thiệu trên trang web của họ, như BOX Movie 1, Hollywood Classics, Dr Fit , Woman… ông bạn google cho kết quả là hầu hết các kênh này chưa từng được phát sóng ở đâu ngoại trừ nước Nam tư cũ. Những kênh này chưa bao giờ được các hãng dịch vụ truyền hình trả tiền trong khu vực biết đến tên gọi, chứ đừng nói tới chuyện chấp nhận phân phối lại.

- Đáp lại sự chiêu đãi đạm bạc và chiêu trò truyền thông nhằm che dấu sự thật đó hàng loạt thực khách đã rấy lên phong trào đả đảo, tẩy chay VTVCab, NextTV". 

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng

Đa phần bình luận từ cộng đồng mạng đều tỏ ý bất bình trước thay đổi này. Bởi những kênh mới còn quá xa lạ, chất lượng chưa biết ra sao trong khi những kênh bị mất đều đã quen thuộc với khán giả và gắn bó với thói quen xem truyền hình. 

Hiện phía VTVcab hay Viettel vẫn chưa đưa ra lời giải thích chính thức về thông tin này.

Thể thao & Văn hoá đang liên hệ với phía VTVcab và sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến đến độc giả.

Thông điệp ý nghĩa từ TVC vừa ra mắt của VTVcab

Thông điệp ý nghĩa từ TVC vừa ra mắt của VTVcab

Những khuôn hình giản dị, những khoảnh khắc đời thường trong mỗi gia đình nhưng chứa đựng một cảm xúc đặc biệt về sự gắn kết tình thân là ấn tượng về TVC thương hiệu VTVcab với thông điệp 'Ba là nhất' vừa ra mắt ngày 15/11/2016.

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm