Dân mạng bất ngờ trước việc cung đường đèo nổi tiếng ở Đà Lạt tạm đóng cửa, vội vã tìm đường thay thế

06/02/2023 14:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù đã có thông báo từ trước nhưng đến hôm nay, khi chính thức đóng cửa cung đường đèo Prenn, nhiều người vẫn tỏ ra rất bất ngờ.

Ngày hôm nay (06/02), tỉnh Lâm Đồng đã chính thức cấm các phương tiện di chuyển lưu thông vào đèo Prenn. Việc đóng đèo tạm thời này nhằm phục vụ cho công cuộc cải tạo, nâng cấp làn đường của con đèo nổi tiếng. Trước đó cũng đã có thông báo về việc này. Dù vậy, khi có những hình ảnh chính thức đóng cửa, nhiều dân mạng vẫn rất bất ngờ.

Cung đường đèo nổi tiếng nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa nâng cấp, dân mạng nhanh chóng tìm đường thay thế - Ảnh 2.

Đèo Prenn sẽ tạm thời đóngđể chuẩn bị cho Ldự án nâng cấp, mở rộng. (Ảnh: Ngọc Hà)

Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km với chiều dài tổng 11km, đây là một thắng cảnh được nhiều người yêu thích khi tham quan phố núi. Vì đường đèo quanh co uốn lượn rất đẹp, hai bên đường là những rừng thông xanh mướt góp phần tạo nên không khí se lạnh khi di chuyển, xung quanh cung đường này cũng có nhiều địa điểm đẹp nên rất thu hút du khách.

Cung đường đèo nổi tiếng nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa nâng cấp, dân mạng nhanh chóng tìm đường thay thế - Ảnh 3.

Đèo Prenn là cung đường yêu thích của dân phượt. (Ảnh: dulich24h)

Trên mạng xã hội, nhiều người để lại bình luận với phản ứng khá bất ngờ khi nghe tin tạm thời đóng đèo Prenn. Những bình luận đa phần đều hỏi thăm rằng nếu di chuyển lên thành phố Đà Lạt thì có con đường nào thay thế. Hoặc con đường nào dễ đi và có cảnh đẹp như cung đường đèo Prenn. 

Nhiều người bất ngờ trước thông tin đóng tạm thời đèo Prenn. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay trong thông báo đóng cửa, chính quyền thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng cũng ra hướng dẫn cho người dân, du khách hướng di chuyển tránh đèo Prenn. Các phương tiện lên trung tâm Đà Lạt và ngược lại tạm thời sẽ chia thành 2 tuyến. 

Tuyến số 1 sẽ di chuyển bằng đèo Mimosa. Phương tiện có thể đi theo hướng cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn). 

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) sẽ đi theo hướng khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên). Từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc, sau đó đi theo các tuyến đường trong khu du lịch này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Cung đường đèo nổi tiếng nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa nâng cấp, dân mạng nhanh chóng tìm đường thay thế - Ảnh 4.

Đường đèo Mimosa cũng nổi tiếng không kém đèo Prenn (Ảnh: Vntrip)

Cung đường đèo nổi tiếng nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa nâng cấp, dân mạng nhanh chóng tìm đường thay thế - Ảnh 5.

Cung đường dọc hồ Tuyền Lâm cũng rất thơ mộng. (Ảnh sưu tầm)

Có thể thấy, người dân đang chuyển hướng sang đèo Mimosa, đèo Tà Nung nhiều hơn. Không kém gì đèo Prenn, đèo Mimosa hay Tà Nung đều mang đến cho du khách những cảnh đẹp thơ mộng với sắc hoa vàng rực. Còn hướng đi khu du lịch hồ Tuyền Lâm còn khá mới mẻ nên vẫn đang được nhiều du khách cân nhắc. Tuy vậy, cung đường thay thế này sẽ không làm các du khách thất vọng vì hai bên lề tràn ngập những loài hoa xinh đẹp như sẽ mang tên các loài hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa đỗ quyên....

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm