Dân mạng ầm ĩ phản đối việc BTS được đưa vào đề thi đại học

13/01/2019 20:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Việc BTS xuất hiện trong đề thi đại học ở Seoul mới đây đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt về tính công bằng.

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS trong phát biểu mừng năm mới

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi BTS trong phát biểu mừng năm mới

Trong bài phát biểu của mình, tổng thống Hàn Quốc liên tục nhắc tới BTS như đầu tàu cho sự phát triển của ngành giải trí Hàn Quốc.

Đề thi vẽ Nghệ thuật và Thiết kế năm 2019, chuyên ngành Nghệ thuật Gốm sứ & Sợi của Đại học Phụ nữ Seoul yêu cầu thí sinh vẽ một đối tượng thủ công dựa trên ấn tượng của bạn về BTS".

Bài thi khiến một số người dùng trên mạng tranh luận nảy lửa về tính công bằng của nó, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc với BTS.

Trong ngành giáo dục siêu cạnh tranh ở Hàn Quốc, một số học sinh trung học phổ thông chỉ tập trung vào việc học, thậm chí tự cắt mạng internet và truyền hình vào năm cuối cấp để tập trung tốt hơn cho kỳ thi tuyển sinh đại học. Từ đó, việc ra đề thi về BTS bị cho là gây bất lợi với những thí sinh vùi đầu vào sách vở.

Chú thích ảnh
BTS hiện là nhóm nhạc K-pop thành công nhất, với độ phủ sóng vươn ra tầm thế giới

Trong khi đó, một số khác lại ủng hộ quyết định của trường đại học, nói rằng các thí sinh tham gia kỳ thi không nhất thiết phải biết BTS là ai, hoặc thậm chí họ trông như thế nào vì đề thi chỉ yêu cầu vẽ một hình ảnh dựa trên nhận thức của thí sinh đó về BTS.

Nhóm ủng hộ cho rằng mục đích của đề thi không phải là vẽ một hình ảnh thực tế về nhóm nhạc K-pop, mà thể hiện sự sáng tạo với chủ đề này.

Sau khi đề thi được tiết lộ, từ khóa "Seoul Women’s University" (Đại học Phụ nữ Seoul) và Seoul Women’s University exam retake (thi lại kì thi của Đại học Phụ nữ Seoul) nhanh chóng trở thành xu hướng bình luận (trending) trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên các thí sinh nhận được câu hỏi về thần tượng hàng đầu K-pop. BTS từng xuất hiện trong nhiều kỳ thi quan trọng trong những năm gần đây, bao gồm bài luận văn của Đại học Quốc gia Seoul 2018 và bài kiểm tra tuyển dụng của đài KBS.

Duy An
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm