Đàn em Thanh Thúy nhận vinh dự lớn sau khi giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng như chẻ tre ở Cúp châu Á

22/05/2024 22:02 GMT+7 | Thể thao

Tay đập Trà My nhận vinh dự lớn sau trận đấu với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở AVC Challenge Cup 2024.

Đàn em Thanh Thúy nhận vinh dự lớn

Hôm nay (22/5), tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Hong Kong (Trung Quốc) 3-0 ở trận ra quân tại AVC Challenge Cup 2024. Đây là trận đấu ra mắt của đối chuyền Trà My ở AVC Challenge Cup.

Tay đập sinh năm 2004 này có vinh dự xuất hiện trên trang fanpage của Liên đoàn bóng chuyền châu Á và Volleytrails, trang bóng chuyền của Philippines, sau chiến thắng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong khi đó, fanpage CLB VTV Bình Điền Long An viết: "Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng dễ dàng trước Hồng Kông (Trung Quốc) trong trận đấu ra quân tại AVC Challenge Cup 2024. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của đối chuyền trẻ Trà My trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên em sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong những trận đấu tới để tìm được sự ăn ý với chuyền hai Lâm Oanh".

Đàn em Thanh Thúy nhận vinh dự lớn sau khi giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng như trẻ che ở Cúp châu Á - Ảnh 2.

Trà My xuất hiện trên fanpage của Liên đoàn bóng chuyền châu Á

Cách đây gần 1 tháng, việc HLV Tuấn Kiệt công bố danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, trong đó có tên của Trà My, đã khiến các VĐV chú ý.

Trà My có chiều cao 1m81, đã chứng tỏ tài năng trong màu áo CLB VTV Bình Điền Long An. Các thông số về Trà My là rất tích cực. Tay đập này bật đà 2m99 và bật chắn 2m95. Sở hữu những cú đập mạnh mẽ, đặc biệt bằng tay trái, Trà My đã trở thành nhân tố quan trọng của VTV Bình Điền Long An.

Trong năm 2024, Trà My thi đấu chói sáng và lọt vào mắt xanh của HLV Tuấn Kiệt. Cụ thể, Trà My cán mốc 100 điểm ở giai đoạn 1 giải VĐQG mùa này. Ở Cúp Hùng Vương, Trà My đã góp công giúp VTV Bình Điền Long An vô địch.

Có một sự thật thú vị là Trà My lên đội một của VTV Bình Điền Long An năm 17 tuổi nhưng tay đập này lại không được gọi với các tuyển trẻ Việt Nam. Trên thực tế, Trà My từng tiết lộ bản thân có 2 lần hụt lên tuyển trong quá khứ. "Em cũng muốn lắm mà em đã bị hụt mất 2 lần. Em cũng buồn và rất tiếc nhưng em vẫn nỗ lực cố gắng hết mình. Qua giải VĐQG Việt Nam 2024, em cũng tự tin hơn về phát bóng. Em hài lòng về bản thân mình khi được chơi ở vị trí đối chuyền", Trà My chia sẻ.

Việc Trà My được HLV Tuấn Kiệt gọi lên ĐTQG chẳng khác nào bước nhảy vọt của đối chuyền quê Long An. AVC Challenge Cup 2024 có thể sẽ là bước đệm giúp đối chuyền này tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm