Dân đi cầu an tại Tổ đình Phúc Khánh ngày Rằm tháng Giêng bị 'Chặt chém tơi bời'

05/03/2015 08:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14 tháng Giêng (4/3), dòng người không ngớt đổ về phố Tây Sơn và cầu vượt Ngã Tư Sở dự lễ cầu an tại Tổ đình Phúc Khánh. Đại lễ cầu an bắt đầu từ 19 giờ đến 20 giờ tối, nhiều người dân đã đến Tổ đình từ sớm để đặt lễ thắp hương, thế nên những chỗ trống dù nhỏ nhất cũng không còn, những con ngõ nhỏ, lòng đường xung quanh chùa và vỉa hè chật kín xe máy và người.

Cô Nguyễn Thị Na (45 tuổi, Mỹ Đình), ngồi đợi đến giờ lễ, chia sẻ: “Tôi đến chùa lễ, cầu mong bình an cho cả gia đình trong năm mới. Rút kinh nghiệm năm ngoái đến muộn quá không có chỗ ngồi trong khuôn viên chùa nay xin nghỉ làm sớm để đến chùa mà vẫn phải đứng mấp mé ngoài cổng chùa”.

Dịp này, các dịch vụ bán đồ lễ, đổi tiền lẻ cũng được thể tăng giá. Đặc biệt, dịch vụ cho thuê ghế nở rộ, giá của dịch vụ này cũng không hề thấp, ghế thấp được thuê với giá 10 nghìn đồng/ ghế, ghế cao 15 nghìn đồng/ ghế. Do lượng người đổ về đông, các hộ dân còn “khoanh” cả phần vỉa hè trước cửa nhà mình. Giá của mỗi người đứng trong phần “lãnh thổ” này phải trả 25 nghìn đồng/ người (bao gồm cả ghế ngồi).

Bạn Nguyễn Quang Thắng cùng bạn gái đến chùa cầu an bức xúc: “Mình và bạn gái đến chùa cầu an cho cả gia đình, đang định ngồi xuống đường làm lễ thì có người tới thu tiền chỗ ngồi. Dù thấy vô lí, và nghĩ  người ta “bắt nạt” nhưng gần đến giờ làm lễ mình đã đưa tiền cho họ để có được chỗ ngồi. Người dân đi cầu an bị "chém" tơi bời quá”.

Các điểm trông giữ xe mọc lên nhan nhản, thi nhau "chặt chém" du khách. Nhiều hộ dân gần Tổ đình Phúc Khánh tận dụng vỉa hè làm bãi giữ xe với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng/xe máy, 50.000 đến 100.000 đồng/ôtô.


Lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng riêng, hàng vạn người dân Thủ đô, đã đổ về chùa Phúc Khánh dự lễ cầu an


Nhiều người dừng xe, đứng trên cầu vượt hướng về nơi làm lễ, chắp tay vái vọng rồi vội vã đi.


Trước giờ diễn ra lễ cầu an trời bỗng đổ mưa phùn nhưng nhiều người vẫn đội mưa ngồi dưới đường cầu mong bình an cho những người trong gia đình


Dịch vụ cho thuê ghế ngồi, áo mưa hút khách

Rất nhiều điểm trông giữ xe, cho thuê ghế

Nguyễn Liên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm