Đàm Vĩnh Hưng khóc nức nở khi hát ngày hát đêm để trả nợ thay mẹ

14/12/2016 13:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một động thái bất ngờ, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa livestream trên facebook cá nhân để "để bước vào cuộc chiến đầy khó khăn nhất của 45 năm làm con người của tôi".

Sự việc xảy ra cách đây ít giờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tiên công khai chuyện gia đình. Theo ca sĩ này, trong vòng 10 năm qua anh đã phải trả trên dưới 20 tỉ đồng cho những nợ nần của mẹ mình.


Những dòng tâm sự của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trên facebook cá nhân của anh

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói rằng đây "là một ca đại phẫu để giải quyết khối u bệnh hoạn, kinh tởm mà nó đã đeo bám gia đình tôi suốt hơn 30 năm qua...".

Anh cũng viết thêm rằng mẹ anh "đã gây ra rất nhiều số nợ nần suốt thời gian qua và tôi phải trả rất nhiều lần đến kiệt sức. Từ bé, tôi đã phải đi khất nợ và làm mọi thứ để đối diện với việc làm này" và giờ thì anh "không còn chịu nổi nữa".

Nam ca sĩ nói rằng anh không chịu nổi viễn cảnh mà "người ta tới và ném đồ đạc vào nhà, chửi bới hay xé quần xé áo" của anh.

"Bất kỳ người nào đến nhà tôi cũng trở thành nạn nhân, má lấy số điện thoại và sau đó xin mượn tiền. Ngay cả các fan của tôi cũng bị liên lụy, từ những người khốn khó nhất. Người đến nhà chụp ảnh, người bán sữa đậu nành cho đến người vừa bị tai nạn giao thông vừa nhận một số tiền đền bù cũng bị má tôi mượn", anh nói thêm.

Câu chuyện về gia cảnh bên trong của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng được nhiều người đồn thổi nhưng chưa bao giờ được chứng thực. "Hơn 30 năm nay tôi cũng vì một chữ NHỤC mà đã bao che, đã tự làm luật sư bào chữa cho khối u đó...", Đàm Vĩnh Hưng nói ra và đây là lần đầu tiên anh chính thức lên tiếng về chuyện nợ nần của mẹ mình.

Và anh cũng cho biết anh cũng chấp nhận luôn cả những dư luận chê bai anh khi anh lại đi nói xấu mẹ mình trên facebook.

"Tất cả những đồng tiền để dành cho tương lai đều đã ra đi hết rồi", Đàm Vĩnh Hưng kể lại, và anh cũng hoàn toàn không muốn viễn cảnh khi về già, yếu ốm bệnh tật và các nghệ sỹ sẽ làm những đêm nhạc để gom tiền từ thiện cho anh. "Tôi không chấp nhận mình như vậy được", nói đến đây ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không giấu được những giọt nước mắt.


Đàm Vĩnh Hưng đã khóc khi nói về mẹ (Ảnh chụp màn hình video facebook)

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh buộc phải nói lên điều này để không muốn bạn bè, người thân, đồng nghiệp không bị liên lụy và dễ dàng rơi vào vòng xoáy tiền bạc.

Nguyên nhân vì sao mẹ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại nợ nần thì không được anh nói rõ. Dư luận nhiều người nói rằng, số tiền nợ này có liên quan đến cờ bạc.

"Ai cũng hỏi tôi sao nổi tiếng rồi mà cứ đi hát hoài vậy", Đàm Vĩnh Hưng vừa khóc vừa kể, "thì nguyên nhân là như vậy", từ chuyện nợ nần của mẹ anh. "Một tháng phải trả 500 đế 600 triệu cho những con nợ. Chưa trả hết gói này thì góic khác ập tới liền", Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Đàm Vĩnh Hưng cũng nói rằng anh sẵn sàng mua một căn nhà chung cư để cho mẹ anh ở riêng nhưng rồi sợ rằng ở đó sẽ trở thành một "bãi nợ". Anh cũng từng đưa mẹ sang Mỹ để sống nhưng cuối cùng sau bao nhiêu lần năn nỉ của mẹ và người thân, anh đã đưa mẹ trở về sống với mình ở Việt Nam.

Nhưng rồi những nợ nần vẫn không buông tha gia đình ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nó vẫn tục "ngày này qua tháng nọ".

Cuối cuộc trò chuyện, nam ca sĩ một lần nữa không ngăn được dòng nước mắt khi tâm sự: “Cảm ơn má đã sinh con ra, cũng xin lỗi má vì con phải làm như thế này. Con đã hết cách rồi”.

Những tâm sự của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về nợ nần của mẹ mình:


Triều Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm