Đầm Vân Long, Tràng An - điểm quay 'Kong: Skull Island' đẹp như mơ qua flycam

23/02/2016 13:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 3 địa điểm tại Ninh Bình mà đoàn phim Kong: Skull Island sẽ quay được tiết lộ là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long, Tam Cốc và khu du lịch sinh thái Tràng An (nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An).


Clip đầm Vân Long chia sẻ trên Youtube của phanvuteam

Đầm Vân Long có diện tích gần 3.500ha, là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đầm Vân Long còn sở hữu những bức tranh phong cảnh thủy mặc đẹp tuyệt vời với những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao, chen giữa là làn nước. Phong cảnh bình dị khiến mỗi con người đều cảm thấy thư thái và yên bình. Vân Long hiện đang có hàng ngàn động, thực vật, thủy sinh lưu trú, trong đó nổi bật là loài linh trưởng voọc quần đùi (đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới).

Quần thể Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư là những khu du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha được tạo nên bởi  các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo, cùng với hàng chục di tích lịch sử - văn hóa bao gồm đền thờ, chùa chiền, tạo nên một không gian huyền ảo, trữ tình hiếm thấy. Liên kết giữa các khu du lịch này là khu rừng đặc dụng và những thung lũng, sông ngòi uốn lượn, hòa quyện vào nhau như như một vịnh Hạ Long trên cạn.


Clip Tam Cốc - Bích Động chia sẻ trên Youtube của phanvuteam

Tràng An thuộc dãy núi thành trì thiên tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Núi bao bọc xung quanh, ẩn dưới mỗi ngọn núi là các hang động kỳ ảo, được thông nhau bởi các thung nước chạy dài hàng cây số.

Tam Cốc để khám phá trọn vẹn Tam Cốc, du khách sẽ mất khoảng gần 3 tiếng đi thuyền dọc theo sông Ngô Đồng. Không chỉ  tam cốc (3 hang) mới là thắng cảnh, cảnh sắc hai bên sông cũng thực sự làm mê đắm lòng người.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm