Đám đông Trung Quốc máu lạnh cổ vũ nữ sinh bị trầm cảm nhảy lầu tự tử

28/06/2018 07:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát đã bắt giữ hai người và điều tra thêm 6 người khác có những bình luận ác ý xuất hiện trong đoạn băng ghi lại hình ảnh một nữ sinh tự tử.

Nạn nhân 19 tuổi họ Li, đã gieo mình từ tầng 8 của một trung tâm thương mại thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc. Theo báo Thepaper.cn, sự việc xảy ra vào chiều 20/6.

Khi phát hiện ra có người ngồi ở bên ngoài rìa cửa sổ tầng cao của tòa nhà trung tâm thương mại, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được gọi đến.

Điều đáng nói ở đây là những lời bình luận ác ý, khuyến khích cô gái nhảy lầu từ một số người trong đám đông theo dõi sự việc ở phía dưới.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tiếp cận nạn nhân ngồi trên tầng 8 trung tâm thương mại. Ảnh: SCMP

Tiếng một người phụ nữ được ghi lại trong đoạn băng: “Cô ấy dọa nhảy từ 1h chiều. Giờ là 6h tối rồi. Thật là khó chịu mà”. Trong khi đó, có thêm nhiều tiếng nói khác vọng vào khuyến khích nạn nhân nhảy xuống: “Một hai ba, nhảy” hay “Nhanh lên. Đừng cản trở giao thông nữa”.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), một người lính cứu hỏa đã tiếp cận được nạn nhân trong thời gian khuyên can và thuyết phục cô nắm tay mình, song cuối cùng nữ sinh Li vẫn chọn cái chết.

Theo ông Cao Huaiyu – Phó cảnh sát trưởng thành phố Khánh Dương, hai người đã bị bắt giữ vì kích động nữ sinh viên kia nhảy xuống trong khi cảnh sát đang thu thập thêm thông tin về 6 người khác có liên quan.

Truyền thông địa phương dẫn lời cha của nữ sinh Li cho biết cô là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục trong năm 2016. Kẻ tấn công là một trong những giáo viên của cô bé, đã bị bắt tạm giam xong cuối cùng kẻ thủ ác lại được thả tự do mà không bị kết tội. Kể từ đó, Li bị trầm cảm và nhiều lần tìm đến cái chết.

Tự tử nhưng không chết và bị xử tử hình

Tự tử nhưng không chết và bị xử tử hình

Một phụ nữ Do Thái hồi 1941 bị quan tòa London tuyên án tử hình bởi theo luật Anh, Irene Coffee đã phạm trọng tội vì… sống sót sau khi tự sát bất thành.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm