Đám cưới tập thể của 80 đôi uyên ương

10/10/2011 18:20 GMT+7 | Thế giới

Lễ cưới tập thể dành cho 80 cặp công nhân tổ chức vào ngày 11/11, dự kiến sẽ là đám cưới chung ấn tượng nhất và có số lượng đôi lứa tham gia lớn nhất Việt Nam.

Đại diện Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM cho biết, lễ cưới tập thể tổ chức cho các cô dâu chú rể là cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.


Lễ cưới tập thể năm 2010. Ảnh: Lệ Chi

Ban tổ chức sẽ chọn 80 cặp đôi đăng ký sớm nhất, trong đó ưu tiên cho người có thu nhập thấp. Tham gia lễ cưới mỗi cặp đôi chỉ đóng một khoản phí trách nhiệm là một triệu đồng.

Đây là lần thứ 4 trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tổ chức lễ cưới tập thể. Ngoài chương trình dạ tiệc, các đôi uyên ương còn tham gia diễu hành xe hoa qua các đường phố chính, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ, tham quan và chụp hình tại các địa danh của thành phố...

Mỗi cặp đôi sẽ được tặng một thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, một cặp nhẫn cưới trị giá khoảng 4 triệu đồng; một bàn tiệc ngọt; 2 bộ vải áo dài khăn đóng truyền thống. Ngoài ra còn được hỗ trợ xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục cưới miễn phí...

Ban tổ chức còn tặng một căn nhà tình bạn cho một đôi lứa có điều kiện kinh tế khó khăn và nhiều thành tích trong lao động hoặc hoạt động phong trào. Các cặp đôi ở tỉnh lân cận sẽ được hỗ trợ phương tiện di chuyển và ăn ở trong quá trình tham gia lễ cưới tập thể tại TP HCM.

"Đây là một cơ hội hiếm có để các bạn tham gia vào sự kiện ấn tượng và lớn nhất Việt Nam. Lễ cưới sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên cho các đôi uyên ương. BTC thiết kế một chương trình lễ cưới rất hiện đại, nhưng không bỏ qua một nghi lễ văn hóa truyền thống nào", ông Huỳnh Ngô Tịnh, Giám đốcTrung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM chia sẻ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm