Đám cưới đẳng cấp tại Bắc Ninh: Đãi khách bằng cua Hoàng Đế, bào ngư, đến hoa bàn tiệc cũng cực sang chảnh

27/02/2023 15:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đối với những gia đình giàu có, mâm tiệc cưới đãi khách của họ trong ngày thành hôn cũng phải sang trọng, thể hiện được đẳng cấp.

Đám cưới là sự kiện trọng đại đối với mỗi người và mỗi gia đình. Người có điều kiện bình thường thì làm hôn lễ bình thường nhưng với các gia đình giàu có, đây cũng là dịp để họ thể hiện đẳng cấp cũng như tiềm lực kinh tế.

Bởi vậy, ngày càng có nhiều những hôn lễ xa hoa, hoành tráng và chỉn chu tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ được tổ chức.

Sự hoành tráng không chỉ được thể hiện ở quy mô rạp cưới, trang phục tiền tỷ của cô dâu chú rể hay của hồi môn tính bằng con số trăm tỷ, trăm cây vàng. Đôi khi, những thứ trên bàn tiệc cũng đủ khiến người ta phải xuýt xoa về độ chịu chơi của gia chủ.

Mới đây, hình ảnh về một đám cưới được tổ chức tại Từ Sơn (Bắc Ninh) được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Đám cưới đẳng cấp tại Bắc Ninh: Đãi khách bằng cua Hoàng Đế, bào ngư, đến hoa bàn tiệc cũng cực sang chảnh - Ảnh 2.

Hình ảnh về đám cưới khủng ở Bắc Ninh được chia sẻ.

Theo đó, rạp cưới được dựng rất lớn ở một sân vận động, đội ngũ phục vụ cực đông đảo mặc đồng phục trắng. Khi nhìn đến thực đơn món ăn, tất cả đều bất ngờ vì sang chảnh, đắt đỏ.

Theo đó, ở tiệc cưới này gia chủ đại bằng cua Hoàng Đế, bào ngư. Hai loại thực phẩm có giá cả khá đắt đỏ.

Số lượng tráp lễ cũng đến 16 tráp.

Những món ăn trên mâm cỗ cưới này.

Sự tỉ mỉ của hôn lễ này còn nằm ở việc lựa chọn hoa tươi. Để tương xứng với sự sang chảnh, gia chủ chọn hoa calla và hoa tulip - hai loại hoa có giá cả khá cao cho những bàn tiệc. Có lẽ vì tông màu chính của hôn lễ này mà cô dâu chú rể mong muốn là màu trắng nên hoa cũng chọn hai loại hoa có màu trắng tinh khiết này để sử dụng cho phần trang trí.

Nhìn thấy những hình ảnh trên, dân mạng chỉ còn biết xuýt xoa khen ngợi độ chịu chơi và giàu có của chủ nhà người Bắc Ninh.

Đến hoa trang trí cho hôn lễ cũng sang trọng.

"Đi ăn cỗ như thế này không biết bỏ phong bì bao nhiêu tiền mới tương xứng. Cỗ cưới quá sang trọng cũng là áp lực của khách đấy chứ", một dân mạng bình luận.

"Rạp cưới không cần quá lung linh nhưng thực đơn món thì phải chất, mình mà có tiền thì cũng muốn làm như thế", dân mạng khác xuýt xoa.

Đây không phải là lần đầu tiên, câu chuyện về những tiệc cưới với thực đơn nhìn qua đã biết đắt giá gây chú ý mạng xã hội.

Còn nhớ cuối năm 2019, đám cưới của con gái một đại gia tại Quảng Ninh được dân mạng chia sẻ rầm rộ vì sang chảnh, xa hoa và quy mô lớn. Ngoài việc rạp cưới hàng khủng, đoàn xe đưa dâu có cả Rolls Royce biển tứ quý, Maybach 62S thì menu cưới này cũng rất được quan tâm sau khi một số hình ảnh của nó được đăng tải.

Munu cũng như các món ăn trên bàn tiệc cưới con gái đại gia Quảng Ninh.

Theo đó, chi phí cho mỗi mâm cỗ cưới của con đại gia đất mỏ là 35 triệu đồng với 11 món sơn hào hải vị như sá sùng rang, súp vi cá bào ngư, bóng cá hải sâm kèm nấm đông cô, cua Hoàng Đế, bò Wagyu…

Tất cả đều là những món ăn đắt đỏ, giá trị chỉ nghe tên thôi đã thấy không hề tầm thường.

Năm 2021, đám cưới được tổ chức tại lâu đài dát vàng Thành Thắng ở Ninh Bình cũng khiến người ta phải trầm trồ và được bàn tán trong suốt nhiều ngày.

Hôn lễ tổ chức vô cùng hoành tráng với rạp cưới lộng lẫy, hệ thống đèn và hoa tươi tạo nên một cung điện đích thực.

Thực đơn và hình ảnh món ăn trong đám cưới ở tòa lâu đài dát vàng.

Thực đơn cho hai bữa tiệc đãi khách nhà trai và đón dâu là khác nhau. Tuy vậy điểm chung của nó vẫn là đắt đỏ và đặc biệt.

Chúng ta có thể kể đến vài món ăn trong menu như Gan ngỗng Pháp, cua Hoàng đế Alaska, cá hồi Nauy, bò Mỹ thăn, Tôm hùm bông Nha Trang, cua bể tươi nguyên con… Mỗi bàn tiệc cũng có một chai rượu đắt đỏ đính kèm.

Giữa tháng 12/2022, hình ảnh trên bàn tiệc ở đám cưới của con một đại gia tại Móng Cái, Quảng Ninh cũng được chia sẻ. Theo như tiết lộ thì giá trị mâm cỗ lên đến hơn 20 triệu đồng bao gồm các món đắt giá như sá sùng rang, súp cua yến, cua Hoàng Đế hấp miến tỏi, cá bơn hấp Hong Kong, bào ngư sốt đậu đỏ...

Ngoài ra với mỗi bàn tiệc thì cũng có một chai rượu đắt tiền kèm theo.

Mâm tiệc cưới trong hôn lễ được tổ chức vào giữa tháng 12/2022 tại Quảng Ninh.

Vậy mới nói, một đám cưới đẳng cấp, xa hoa không chỉ được thể hiện ở rạp cưới, khách mời hay quà cưới… Một yếu tố chính khác là những gì bày trên bàn tiệc cũng phải xứng tầm và khiến cho các vị khách hài lòng sau khi đến dự.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm