Đắm chìm vào không gian âm nhạc của Bandland Fest 2020

15/12/2020 06:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 17 ban nhạc đã có những màn biểu diễn thăng hoa đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc trong Bandland Fest - Ngày hội các ban nhạc 2020.

‘Bandland Fest 2020’: Tối nay diễn ra ngày hội cho các ban nhạc!

‘Bandland Fest 2020’: Tối nay diễn ra ngày hội cho các ban nhạc!

Được sáng lập bởi nhạc sĩ Dương Cầm; Bandland Fest quy tụ 17 ban nhạc, cùng những khách mời đặc biệt, cùng xuất hiện trên một sân khấu được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh - ánh sáng.

Bandland Fest 2020 chính thức bắt đầu từ 19h đến khoảng 23h ngày 13/12 tại Sân ngoài trời Vạn Hoa Premium - số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dẫn dắt chương trình là ca sĩ Hà Lê và ca sĩ - diễn viên Hoàng Yến Chibi.

Những “hương vị” riêng trong bữa tiệc chung

Bandland Fest là sự kiện âm nhạc dành riêng cho các ban nhạc đồng thời là sự kiện lớn nhất năm của dự án Bandland Channel, được sáng lập bởi nhạc sĩ, nhà sản xuất Dương Cầm. Sự kiện chính thức Bandland Fest 2020 quy tụ 16 ban nhạc nổi tiếng trong giới indie (độc lập) cùng khách mời đặc biệt là Ngọt Band.

Chú thích ảnh
Ngọt Band biểu diễn trong chương trình. Ảnh BTC

Trong suốt 1 tháng trước khi diễn ra sự kiện, những ban nhạc của Bandland đã dành thời gian luyện tập với mong muốn đem lại những màn trình diễn tuyệt vời nhất cho khán giả của chương trình. Đến với Ngày hội các ban nhạc, những thành viên của gia đình Bandland mang theo những “hành lý” không thể đặc biệt hơn, đó không chỉ là những ca khúc “hit”, mà còn là những sáng tác mới hoàn toàn, được viết riêng cho Bandland Fest.

Như đã “hứa”, Tổng đạo diễn chương trình - nhạc sĩ Dương Cầm đã tổ chức, dàn dựng để các band vừa thể hiện được cá tính của riêng mình, vừa hòa giọng, kết hợp với nhau. Mỗi ban nhạc đến với Bandland Fest đều mang một “hương vị” riêng, và khi kết hợp lại trở thành một món ăn tinh thần đậm đà và độc đáo.

Chú thích ảnh
Màn battle giữa 2 ban nhạc Empty Space và Jazz Glory trong 2 nhạc phẩm Chiếc khăn Piêu và Xẩm ngược đời.

Không chỉ là những màn biểu diễn độc lập, chương trình còn có những pha “tung hứng” và “nhạc đấu” band battle đầy sôi động, nơi các nghệ sĩ được thăng hoa trên sân khấu, còn khán giả có những phút giải trí hào hứng và sôi nổi. Khó quên nhất phải kể đến màn band battle Chiếc khăn Piêu của Jazz Glory và Empty Spaces. 2 ban nhạc không chỉ khiến khán giả “choáng váng” với giọng hát và phần hòa âm hoành tráng, mà còn đối đáp, khuấy động không khí khiến khán giả vô cùng thích thú.

Âm nhạc của Ngọt đã đưa thể loại indie pop đến gần hơn tới các bạn trẻ. Ngọt từng chia sẻ rằng, họ viết nhạc để nói lên tiếng lòng mình, mỗi bài hát của họ là một câu trả lời cho những câu hỏi trong đời sống, xã hội và cả tình yêu. Và khán giả đã vô cùng mong chờ sự có mặt của Ngọt tại Bandland Fest 2020. Không phụ lòng mong mỏi đó, Ngọt xuất hiện ở cuối chương trình với loạt “hit” như: Bartender, Mèo hoang, Quan điểm, Kẻ thù, Đam mê... mang lại cho khán những cảm xúc mới mẻ và khó quên.

Chú thích ảnh
MC Hà Lê và Hoàng Yến Chibi

Đặt nền móng cho cộng đồng

Trong thời điểm các hoạt động văn hóa nghệ thuật bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, khán giả được hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động của Bandland Fest 2020 là điều bất ngờ và cũng là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Khi quyết tâm thực hiện Bandland Fest - Ngày hội các ban nhạc, nhà sáng lập của Bandland Channel, nhạc sĩ Dương Cầm, chia sẻ, hiện nay, hoạt động của các ban nhạc vẫn chỉ dừng ở quy mô nhỏ lẻ, với một số gương mặt nổi bật như Ngọt, Chillies... “Tôi mong rằng thời gian tới, Bandland Channel sẽ nhận được nhiều hơn sự ủng hộ của khán giả đại chúng, mang văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán thính giả; để đặt nền móng cho một cộng đồng tài năng của sự chia sẻ, học hỏi và gắn kết với nhau bằng niềm đam mê và sáng tạo trong âm nhạc” - anh nói.

Chú thích ảnh
Hai nhóm Me 2 và Recycle

Bandland Fest 2020 thành công chính là thành quả của nhiều giờ tập luyện, mồ hôi và chất xám của nhiều nghệ sĩ, với mong muốn mang văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả. Ngọt có lẽ là band được những khán giả tại sự kiện yêu thích nhất, nhưng sau Bandland Fest 2020, khán giả cũng sẽ nhớ tới những cái tên khác bởi những phần biểu diễn ấn tượng như: Jazz Glory, Minh Tốc và Lam, Sunday Chill, Empty Spaces, HUB, Mạc & The Odd Stone, Bluemato, Re-Cycle, Sweepy, Xanh 8+1, Chú Cá Lơ, Phách Ca, Me2, Laxie, Gác 2, Mèow Lạc.

Chú thích ảnh
Nhóm Hub và Sunday Chill

Thông thường, thành công của một sự kiện được tổ chức thường niên được quyết định phần nhiều ở lần ra mắt. Thực đơn của mùa đầu tiên khá lạ tai và đã mắt, giống như một lời hứa hẹn và chào đón những tín đồ yêu nhạc đến với Bandland Fest 2021 như mong muốn của nhạc sĩ Dương Cầm và ê-kíp.

Bandland Fest - Ngày hội các ban nhạc 2020

Bandland Fest là một sự kiện âm nhạc, là hoạt động thường niên của dự án Bandland Channel, được sáng lập và điều hành bởi nhạc sĩ Dương Cầm và đội ngũ Dương Cầm Entertainment.

Là sự kiện lớn nhất, đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội dành riêng cho các ban nhạc chuyên và không chuyên; Bandland Fest quy tụ những ban nhạc hàng đầu như: Ngọt, Jazz Glory, HUB... cùng nhiều khách mời thú vị; được dẫn dắt bởi hai ca sĩ Hoàng Yến Chibi và Hà Lê.

Bandland Fest được tổ chức vào ngày 13/12, tại Vạn Hoa Premium, số 2 Chương Dương Độ. Đồng hành cùng chương trình là Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Vạn Hoa, nhà tài trợ Vàng, chịu trách nhiệm tài trợ địa điểm cho sự kiện. Báo Thể thao & Văn hóa tham gia bảo trợ truyền thông cho chương trình.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm