Đảm bảo an toàn sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được xông điện

30/07/2018 15:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/7, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, hiện nay dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã được xông điện trên toàn tuyến để phục vụ thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như chuẩn bị cho việc vận hành, chạy thử liên động toàn dự án.

Do đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, Ban Quản lý dự án Đường sắt thông báo đến người dân một số nội dung như: không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... nhằm tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến mất an toàn, gây ra những thiệt hại đáng tiếc về con  người và tài sản của dự án.

Theo kế hoạch, dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông trong tháng 8 tới sẽ bắt đầu đưa vào vận hành chạy thử với thời gian vận hành chạy thử từ 3-6 tháng. Thời gian hoàn thành giai đoạn thực hiện xây dựng dự án trong Quý IV/2018.

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được xông điện. Ảnh minh họa: Huy Hùng - TTXVN

Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Trung Quốc. Gói thầu chính của dự án (thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp) do Công ty hữu hạn Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC.

Dự án bao gồm các hạng mục: xây dựng 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, đường sắt đôi khổ 1,435 m, tốc độ tối đa 80 km/h; trang bị 13 đoàn tàu 4 toa xe công suất khoảng 1.200 người, tần suất chạy 2 phút/chuyến. Dự án cũng bao gồm 12 ga trên cao, nhà điều hành 9 tầng trong khu depot rộng 23 ha.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện lưới Quốc gia phục để chạy thử nghiệm

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện lưới Quốc gia phục để chạy thử nghiệm

Ngày 8/7, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện lưới quốc gia và từ đầu tháng 7/2018, Ban Quản lý dự án đường sắt cũng cho chạy thử nghiệm các đoàn tàu ở từng đoạn, hạng mục.

TTXVN/Quang Toàn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm