Đắk Nông xuất hiện ổ dịch Covid-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây

06/09/2021 11:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 6/9, bác sĩ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông xác nhận, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Cập nhật dịch Covid-19 tối 9/7: Đắk Nông ghi nhận trường hợp đầu tiên, Bình Dương thêm 1 ca tử vong

Cập nhật dịch Covid-19 tối 9/7: Đắk Nông ghi nhận trường hợp đầu tiên, Bình Dương thêm 1 ca tử vong

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Theo đó, các trường hợp này xuất hiện tại hai bon BuBia và Bù Dzách, xã Quảng Tín, có yếu tố tiếp xúc gần, sống cùng nhà với bệnh nhân đã được công bố trước đó. Ngày 5/9, những người trên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính.

Đến sáng 6/9, kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện đã khẳng định mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tỉnh Đắk Nông sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN

Ông Đỗ Thanh Cát, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp, huyện quyết định phong tỏa toàn bộ xã Quảng Tín từ 21 giờ ngày 5/9. Ổ dịch xuất hiện chủ yếu tại hai bon BuBia và Bù Dzách. Xã Quảng Tín tiến hành thành lập 33 chốt chặn (2 chốt tại đường Hồ Chí Minh và 31 chốt liên xã).

Ngay sau khi phát hiện một học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh Đắk Nông đã tiến hành các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch. Lực lượng y tế tiến hành điều tra, xác minh lịch trình di chuyển, truy vết, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm. Từ chiều 5/9 đến nay, cán bộ y tế tỉnh đã làm việc liên tục qua đêm để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhằm kịp thời phát hiện, bóc tách người bị nhiễm ra khỏi cộng đồng.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho người dân xã Quảng Tín. Ảnh: TTXVN

Dự kiến, trong ngày 6/9, lực lượng y tế Đắk Nông sẽ tiến hành xong việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho người dân xã Quảng Tín. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định hơn 100 trường hợp có liên quan hoặc tiếp xúc với các ca bệnh.

Tại 2 chốt đầu xã Quảng Tín, nơi giáp ranh các địa phương khác thuộc huyện Đắk R’lấp, lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra, vào. Địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, sáng 5/9, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc và test nhanh, qua đó phát hiện một học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 324 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó đang điều trị 158 ca (166 ca đã khỏi bệnh). Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì COVID-19.

Nguyên Dung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm