'Daily Mail' xóa bài viết về diễn viên Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra?

28/04/2023 09:28 GMT+7 | Giải trí

Hai ngày trước, có thông tin cho rằng nam diễn viên người Canada Saint Von Colucci đã trải qua 12 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS đã qua đời tại một bệnh viện ở Hàn Quốc.

Ngày 25/4, hãng tin Daily Mail của Anh đưa tin nam diễn viên người Canada Saint Von Colucci (22 tuổi) đã qua đời vào sáng ngày 23/4 tại một bệnh viện ở Hàn Quốc do biến chứng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ vài tháng trước đó.

'Daily Mail' xóa bài viết về tân binh Canada Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra? - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện truyền thông khác nhau ở Hàn Quốc và toàn cầu cũng đưa tin

Một ngày sau, các phương tiện truyền thông đã gỡ bài báo xuống sau khi phát hiện ra rằng tin tức là một trò lừa bịp và không có xác nhận nào về việc nam diễn viên người Canada qua đời ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, bản tin của Daily Mail đã lan truyền như cháy rừng, với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau ở Hàn Quốc và toàn cầu (bao gồm TMZPageSix) đưa tin về nó.

Thậm chí không rõ liệu một cá nhân có tên là Saint Von Colucci có thực sự tồn tại hay không.

Hơn nữa, người được cho là nhà báo của anh - Eric Blake - không được tìm thấy trên mạng xã hội hoặc trang web.

'Daily Mail' xóa bài viết về tân binh Canada Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra? - Ảnh 2.

Bài đăng trên Daily Mail

Không có dấu vết nào của Saint Von Colucci - người được cho là đã hoạt động từ năm 2019 - ngoại trừ một bài báo tiếng Anh nói rằng anh sẽ ra mắt trong ngành công nghiệp K-pop với album T1K T0K H1GH SCH00L.

Nhưng T1K T0K H1GH SCH00L không phải là album được tìm thấy trên bất kỳ trang web phát nhạc trực tuyến nào của Hàn Quốc như Genie hay Melon.

'Daily Mail' xóa bài viết về tân binh Canada Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra? - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là Saint Von Colucci sau khi phẫu thuật thẩm mỹ giống Jimin BTS

Ngoài ra, Đơn vị Điều tra Tội phạm Bạo lực của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul báo cáo rằng một trường hợp như vậy chưa được báo cáo và không có vụ tử vong liên quan nào được xác nhận.

Đại sứ quán Canada tại Hàn Quốc hiện đang làm việc để xác minh sự thật. Đại sứ quán tuyên bố:

"Bộ các vấn đề toàn cầu Canada đã biết về các báo cáo về cái chết của một người Canada ở Hàn Quốc và đang làm việc để xác nhận thông tin. Không có thêm thông tin nào vào thời điểm này".

'Daily Mail' xóa bài viết về tân binh Canada Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra? - Ảnh 5.

Nhà báo Raphael Rashid suy đoán rằng nguồn dẫn đến bài báo của Daily Mail thực sự là hình ảnh và nội dung đều do AI tạo ra.

Raphael Rashid tuyên bố: "Chúng ta hiện đang bước vào kỷ nguyên của tin tức giả mạo do AI tạo ra. Đó là sự thật và hệ lụy là rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các nhà báo.

Hãy nghĩ xem: nếu ai đó có thể tạo ra những câu chuyện tin tức thuyết phục và những hình ảnh đáng tin cậy tất cả chỉ bằng một vài cú nhấp chuột và đánh lừa tất cả mọi người trong quá trình này, làm sao chúng ta có thể tin vào những gì chúng ta nhìn thấy và đọc được trên mạng?

Làm sao chúng ta có thể tách biệt sự thật khỏi hư cấu, đặc biệt là khi nội dung giả mạo được tạo ra quá tinh vi?" và bao gồm những hình ảnh báo cáo của Daily Mail về nam diễn viên người Canada.

'Daily Mail' xóa bài viết về tân binh Canada Saint Von Colucci qua đời sau 12 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống Jimin BTS, tất cả chỉ do AI tạo ra? - Ảnh 6.

Khi mọi người ngày càng tiếp xúc với những trò lừa bịp tiềm ẩn do AI tạo ra, họ có thể mất niềm tin vào các nguồn thông tin đáng tin cậy, khiến việc phân biệt giữa thực tế và hư cấu trở nên khó khăn hơn".

Việt Lâm (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm