Daily Mail bồi thường 3 triệu USD vụ kiện 'Melania Trump là 'gái gọi'

13/04/2017 07:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật báo Daily Mail và phiên bản điện tử Mail Online sẽ bồi thường danh dự cho đệ nhất phu nhận Mỹ một khoản tiền gần 3 triệu USD theo thoả thuận mới đạt được.

Thoả thuận nói trên đã được Thẩm phán Nicol thuộc Toà án Công lý Hoàng gia ở London, thay mặt hai bên, công bố ngày 12/4. Con số bồi thường chính xác chưa được tiết lộ nhưng đã giảm đi rất nhiều so với yêu cầu bồi thường mà bà Melania Trump ghi trong đơn kiện ra toà là 150 triệu USD. Theo một nguồn tin không chính thức thì vợ ông Trump sẽ nhận 2,9 triệu USD.

Cùng với khoản tiền bồi thường, tờ Daily Mail và trang tin Mail Online đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: "Chúng tôi thừa nhận những cáo buộc về bà Trump là không đúng sự thật và xin rút lại. Chúng tôi xin lỗi bà Trump vì bất cứ phiền toái nào mà bài báo của chúng tôi gây ra. Để dàn xếp hai vụ kiện của bà Trump chống lại chúng tôi, chúng tôi đã đồng ý bồi thường thiệt hại và các chi phí cho bà".


Bà Melania Trump

Ngày 20/8/2016. tờ Daily Mail và trang web Mail Online/DailyMail.com đã đăng tải một bài báo cho rằng bà Melania từng làm gái gọi những năm 1990 trước khi kết hôn.

Daily Mail rút lại bài báo sau đó và thừa nhận đã có sai sót, tuy nhiên, bà Trump vẫn đâm đơn kiện ra toà án Anh. Đệ nhất phu nhân Mỹ cho rằng nội dung bài báo của Daily Mail về quá khứ của bà là sai sự thật hoàn toàn, gây tổn thương tới danh tiếng và tinh thần của bà. Trong đơn kiện gửi lên Toà án ở London, bà Melania Trump viết: "Tôi hiểu rằng trong một chiến dịch tranh cử phương tiện truyền thông có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên bài báo của Daily Mail đã vượt mọi khuôn phép đúng đắn của con người".

Daily Mail là một tờ báo ở Anh nhưng phiên bản điện tử thu hút số lượng độc giả đáng kể ở Mỹ. Nữ văn sĩ J.K. Rowling – tác giả quyển Harry Potter và nghệ sĩ Elton John - từng khởi kiện Daily Mail vì cho rằng tờ báo đã đưa ra thông tin sai. Mới đây, tháng 2/2017, trang tra cứu Wikipedia cũng đã cấm trích dẫn thông tin từ Daily Mail sau khi kết luận rằng tờ báo này “không đáng tin cậy”.

Bà Melania sinh ra tại Slovenia, nguyên là một người mẫu và đã chuyển đến Mỹ vào những năm 1990. Bà kết hôn với ông Donald Trump hồi năm 2005. Sau khi ông Trump ra tranh cử Tổng thống Mỹ, nhiều tờ báo, trang mạng đã săm soi vợ ông. Một số tờ báo tung ảnh khỏa thân của bà Melania trước đây hòng làm mất uy tín ông Trump, hoặc đưa ra những cáo buộc nhằm vào bà như nói dối, đạo văn trong bài phát biểu trước công chúng...

Theo Phan Long - Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm