'Đại tiệc' ballet đỉnh cao lần đầu tiên tại Hà Nội

25/05/2016 14:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một chương trình ballet đỉnh cao, mang đến cho khán giả cơ hội lần đầu tiên được thưởng thức màn trình diễn của những ngôi sao của ballet Pháp đương đại, sẽ diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội.

Hơn nửa năm chuẩn bị, với khá nhiều kỳ công, các nghệ sĩ ballet hàng đầu của Pháp sẽ có mặt tại Hà Nội để giới thiệu tới khán giả thứ ballet tinh tuyền đích thực. Paris Ballet par VPBank diễn ra đêm duy nhất vào ngày 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam.

Paris Ballet par VPBank được biên đạo múa nổi tiếng Frédéric Fontan dàn dựng riêng cho khán giả Việt. Trích đoạn của 9 vở ballet tiêu biểu nhất cho phong cách lãng mạn cổ điển Pháp và phong cách đương đại, như: Carmen, Giselle, Kẹp hạt dẻ, In the night...sẽ được trình diễn. Frédéric Fontan muốn mang tới cho khán giả Việt cơ hội được khám phá vẻ đẹp của và phong cách ballet Pháp qua hàng thế kỷ.


Agnès Letestu - Quý bà nổi danh của Opéra de Paris - sẽ biểu diễn tại Hà Nội ngày 11/6 tới

Một điều thú vị, giám đốc nghệ thuật Frédéric Fontan chia sẻ, ông nội anh từng là thương nhân đến Việt Nam từ những năm 1920 và sống ở đây 15 năm. Dàn diễn viên ngôi sao tham gia chương trình cũng có nhiều người mang dòng máu Việt. Chính vì thế, hơn ai hết, họ khá háo hức khi tham dự chương trình này.

Và để đảm bảo "phong vị Pháp" của đêm diễn, BTC cũng đã thuyết phục được nghệ sĩ dương cầm Henri Bard nổi tiếng thế giới, năm nay đã 75 tuổi, tham gia chương trình này. Ông sẽ chơi piano theo phong cách cổ điển. 

Lý do nhà tổ chức lựa chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội bởi địa điểm hơn 4.000 chỗ này mới đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Hơn 3.500 vé sẽ dành tặng, chỉ 500 vé được bán ra. Tuy nhiên, thông tin về bán vé gần như không được phổ biến. Trang fanpage của đêm diễn cũng bị... sập chỉ sau vài giờ mở. 

Hà ChiCùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm