Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt thăm hỏi cháu bé bị hành hạ

11/12/2016 19:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 11/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và cháu bé người Campuchia bị hành hạ trong vụ việc gây phẫn nộ dư luận người dân hai nước Việt Nam và Campuchia mới đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Canpuchia, đoàn do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi cháu bé và gia đình tại huyện Keo Phos, tỉnh Preah Sihanouk, phía Tây Nam Campuchia.

Phía Campuchia có Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy; Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Thiếu tướng Pal Sothy, đại diện Tổng cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ; đại diện chính quyền địa phương; đại diện tổ chức Bảo vệ trẻ em (CPU) cùng luật sư của cháu bé và gia đình.

Tiếp xúc với gia đình, đại diện đoàn Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau của cháu bé và gia đình đã gặp phải, khẳng định nhân dân Việt Nam luôn lên án và đấu tranh kiên quyết đối với mọi hành động hành hạ, xâm hại trẻ em. Đoàn Việt Nam cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia để sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, mang lại công bằng cho cháu bé và gia đình.

Gia đình cháu bé cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã quan tâm thăm hỏi, động viên và chia sẻ kịp thời nỗi đau của cháu bé và gia đình; đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng chức năng hai nước sớm xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện cháu bé và gia đình đã được Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy bảo trợ và đang dần ổn định cuộc sống tại nông trường mới.


 Nơi ở mới của gia đình cháu bé tại nông trường ở Oknha Mong Rithy (Campuchia). Ảnh: Chanh Đa - Phóng viên TTXVN tại Campuchia

Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy và đại diện Tổng cục Công an quốc gia Campuchia đánh giá cao sự phối hợp tích cực của lực lượng chức năng Việt Nam nói chung và sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam nói riêng đối với cháu bé và gia đình, khẳng định đây là hành vi phạm tội của cá nhân, lực lượng chức năng Campuchia sẽ tích cực phối hợp với phía Việt Nam để sớm xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Đã bắt được nghi can hành hạ trẻ em khi đang lẩn trốn tại TP.HCM

Đã bắt được nghi can hành hạ trẻ em khi đang lẩn trốn tại TP.HCM

Tối 7/12, đã bắt được nghi can Nguyễn Thanh Dũng (sinh năm 1982), là người được cho là có hành vi hành hạ trẻ em trong clip được phát tán trên mạng xã hội vừa qua.

Trước đó, ngày 6/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip về cảnh hành hạ một cháu bé người Campuchia. Sự việc nhanh chóng gây bức xúc trong dư luận nhân dân hai nước và bị lên án.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng hai nước đã tích cực phối hợp truy bắt các đối tượng liên quan. Tối 7/12, lực lượng công an Việt Nam đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng. Hiện lực lượng chức năng hai nước đang tích cực phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm