Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha: 2 công dân được về nước nhưng vụ việc chưa kết thúc

08/08/2022 15:35 GMT+7 | Giải trí

2 công dân Việt Nam trong vụ việc bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha nhưng quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

NSND Trung Hiếu: Hồng Đăng có thể bị buộc thôi việc

NSND Trung Hiếu: Hồng Đăng có thể bị buộc thôi việc

NSND Trung Hiếu chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng nhưng anh cho biết, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng có thể phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.

Về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao vừa cho biết trên Tuổi trẻ: Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục...

Theo Bộ Ngoại giao, vào ngày 3/8 vừa qua, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân trên do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân đã rời Tây Ban Nha.

"Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục" - Bộ Ngoại giao thông tin thêm và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Theo thông tin mới nhất sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận với báo chí: Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước. Theo quy trình xử lý, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc. 

Cụ thể, Hồ Hoài Anh thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam quản lý; Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát kịch Hà Nội. Sau khi hai đơn vị trên làm việc với hai nghệ sĩ sẽ đưa ra hình thức xử lý và báo cáo kết quả lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) xác nhận với báo chí sáng 8/8 thông tin: Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước.

Theo quy trình xử lý, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc. Cụ thể, Hồ Hoài Anh có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, còn Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm