Đại sứ quán Mỹ tại Liban bị ném đá, đốt lửa phản đối

11/12/2017 07:35 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng quân đội Liban ngày 10/12 đã phải dùng bình xịt cay và vòi rồng để giải tán đám đông người biểu tình ném đá, đốt lốp xe bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở nước này.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, quyết định này đã thổi bùng lên một làn sóng phản đối gay gắt tại nhiều quốc gia, trong đó có Liban.

Chú thích ảnh
Một người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Beirut của Liban ngày 10/12. Ảnh: Reuters

Báo New York Times đưa tin, hàng ngàn người dân ở Liban đã mang theo biểu ngữ phản đối các tuyên bố của ông Trump, bao gồm việc chuyển đại sứ quán nước này từ Tel Aviv tới Jerusalem. Đám đông đã ném đá, đốt cháy lốp ô tô và thùng rác để tỏ sự bất bình. Họ cũng đòi xông vào bên trong tòa đại sứ song đã bị lực lượng an ninh ngăn lại.

Chú thích ảnh
Đám đông cố gắng vượt qua hàng rào dây thép gai phong tỏa một tuyến đường dẫn tới tòa nhà chính phủ Mỹ. Ảnh: AP

Thủ tướng Liban Saad Hariri và Tổng thống Michel Aoun đều lên án quyết định của ông Trump. Ông Hariri cho rằng động thái của Mỹ đã gây ra làn sóng giận dữ trong khu vực.

Hôm 6/12, Tổng thống Trump đã công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và cho rằng đây là bước đi cần thiết nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trong khu vực vốn đã bị trì hoãn quá lâu. Nhiều cuộc biểu tình cũng đã nổ ra ở các nước Arab và Hồi giáo để bày tỏ tình đoàn kết với Palestine và phản đối Tổng thống Donald Trump đảo ngược chính sách của Mỹ về Trung Đông kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Chú thích ảnh
Cảnh sát sử dụng vòi rồng phun nước để giải tán đám đông. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Một nhóm người cố gắng đạp cửa xông vào bên trong tòa đại sứ. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Beirut. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Nổ nghi do khủng bố tại Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine

Nổ nghi do khủng bố tại Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine

Ngày 8/6, giới chức cảnh sát Ukraine cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong khu vực Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kiev và vụ nổ này được xem là hành động khủng bố.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm