Đại sứ quán Hàn Quốc làm video cổ vũ phòng chống Covid-19

05/09/2020 12:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã ra mắt một video clip vui nhộn ghi lại màn biểu diễn Taekwonmu của các em học sinh nhằm lan tỏa thông điệp '#Stay strong' (mạnh mẽ lên) và tiếp lửa hy vọng, dũng khí đến thanh thiếu niên Hàn Quốc, Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn vì dịch Covid-19.

Dịch COVID-19: WHO dự báo vaccine sẽ phổ biến vào giữa năm sau

Dịch COVID-19: WHO dự báo vaccine sẽ phổ biến vào giữa năm sau

Ngày 4/9, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết không nên kỳ vọng việc phổ biến vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước giữa năm 2021, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về tính hiệu quả và mức độ an toàn của vaccine.

Video clip dài khoảng 4 phút ghi lại màn biểu diễn Taekwonmu của tập thể học sinh nhí lớp Taekwondo của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại khuôn viên Đại sứ quán.

Video clip gồm những phần biểu diễn kết hợp các động tác Taekwondo như quyền, công phá và những bài nhạc vui nhộn, khỏe khoắn để tạo nên một màn biểu diễn Taekwonmu ấn tượng với người xem.

Video biểu diễn Taekwondo cổ vũ chống dịch Covid-19 

Để sản xuất video clip này, 12 học sinh nhí đã tích cực rèn luyện cả thể chất và tinh thần trong suốt hơn 2 tháng qua tại sân vườn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ quán Hàn Quốc, Video chống dịch, Taekwonmu
Một cảnh trong video biểu diễn Taekwonmu

Ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi hi vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống cũng như các thanh thiếu niên Việt Nam – Hàn Quốc vững bước vào năm học mới này. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để nhân dân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thấu hiểu và gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc”.

Chú thích ảnh
Ông Park Noh-wan

Video được đăng tải trên trang facebook, youtube của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm