Đại lý báo MG4 dễ bán ở Việt Nam năm nay: Ngang cỡ VF e34, pin ‘trâu’ hơn nhưng trạm sạc lại là dấu hỏi lớn

18/03/2023 07:31 GMT+7 | HighTech

MG4 EV - mẫu ô tô điện từng có mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam có thể sẽ được mở bán trong thời gian tới.

Một số tư vấn bán hàng đại lý MG đang quảng bá mẫu MG4, đồng thời tiết lộ rằng mẫu xe điện này có thể về Việt Nam vào cuối năm nay. Người bán cho biết hiện vẫn chưa có thông tin gì cụ thể hơn về việc mở bán mẫu xe này.

Phía MG cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về việc mở bán mẫu MG4 ngoài một câu hỏi trên fanpage chính thức "Bạn có mong chờ sự xuất hiện chính thức của MG4 EV tại thị trường Việt Nam?".

Đại lý báo MG4 dễ bán ở Việt Nam năm nay: Ngang cỡ VF e34, pin ‘trâu’ hơn nhưng trạm sạc lại là dấu hỏi lớn - Ảnh 2.

MG4 (hay MG4 EV) đã từng có mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) năm ngoái. Khi đó, xe được đưa về dưới dạng trưng bày thăm dò thị trường chứ chưa bán.

Chiếc MG4 EV được đưa về Việt Nam trưng bày tại VMS 2022

Với xu hướng điện hoá ô tô ở Việt Nam hiện nay cộng thêm chính sách ưu đãi trước bạ cho xe điện, việc MG4 được đưa về cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, hạn chế của những mẫu xe điện bán trong nước ở thời điểm này là cơ sở hạ tầng trạm sạc. Hệ thống trạm sạc của VinFast đã có trên toàn quốc nhưng lại chỉ phục vụ xe của hãng chứ không cắm được xe ngoài. Những mẫu xe như Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS chủ yếu sử dụng sạc tại nhà. Tư vấn bán hàng MG cũng chia sẻ rằng nếu MG4 mở bán thì hãng cũng sẽ bán sạc kèm theo để cắm ở nhà.

Đại lý báo MG4 dễ bán ở Việt Nam năm nay: Ngang cỡ VF e34, pin ‘trâu’ hơn nhưng trạm sạc lại là dấu hỏi lớn - Ảnh 4.

MG4 là mẫu hatchback có chiều dài gần bằng VinFast VF e34 với 4.287 mm nhưng rộng hơn. Khung gầm xe là loại dành riêng cho xe điện, có thể đặt được tấm pin siêu mỏng 110 mm.

Mặc dù pin mỏng nhưng tầm vận hành của MG4 được thử nghiệm cho kết quả tới 350 km một lần sạc với cấu hình tiêu chuẩn pin 51 kWh. Con số này cao hơn so với VF e34 (khoảng 285 km). Động cơ điện của xe đặt sau, công suất 168 mã lực. Bản cao cấp hơn dùng pin 64 kWh và mô-tơ điện 201 mã lực, cho tầm vận hành tối đa 450 km mỗi lần sạc.

Đại lý báo MG4 dễ bán ở Việt Nam năm nay: Ngang cỡ VF e34, pin ‘trâu’ hơn nhưng trạm sạc lại là dấu hỏi lớn - Ảnh 5.

Có tên gọi là MG4 nhưng thiết kế mẫu xe này không có chút liên quan nào tới MG5 đang bán ở Việt Nam. Phần đầu xe không có lưới tản nhiệt bởi đây là xe điện. Nội thất xe đặc sệt phong cách xe điện với kiểu thiết kế tối giản, có 2 màn hình, trong đó có 1 chiếc 10 inch ở trung tâm, núm xoay chuyển số, phanh điện tử... Công nghệ an toàn của xe đầy đủ các tính năng hỗ trợ lái tiên tiến.

Đại lý báo MG4 dễ bán ở Việt Nam năm nay: Ngang cỡ VF e34, pin ‘trâu’ hơn nhưng trạm sạc lại là dấu hỏi lớn - Ảnh 6.

MG4 nếu bán ở Việt Nam có thể sẽ được nhập từ Thái Lan giống MG5 và ZS. Tại quốc gia có nhà máy MG này, mẫu MG4 EV có giá từ 869.000 baht (hơn 600 triệu đồng).

Khôi Nguyên

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm