Đại hội VFF khóa VI: Ông Phạm Ngọc Viễn trở lại chốn cũ

15/10/2009 18:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH Online) – Hôm nay (15/10), Đại hội nhiệm kỳ VI Liên đoàn bóng đá Việt Nam (từ năm 2009 đến 2013) đã khai mạc tại Hội trường Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội). Bên cạnh những thảo luận tổng kết về hoạt động của VFF, xây dựng các mục tiêu chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, thì việc bầu cử những chức danh vào bộ máy lãnh đạo của VFF được quan tâm đặc biệt.

Đến dự Đại hội VI VFF có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL Nguyễn Danh Thái, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á AFC Alex Soosay .... Đại hội đã vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Uỷ viên Bộ chính trị- Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những thành tựu mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh đến việc chuyên nghiệp hoá là con đường tất yếu của bóng đá Việt Nam. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng nhắc nhở VFF khắc phục những tồn tại, hạn chế và bất cập trong các mặt quản lý, thi đấu và tài chính, tài trợ và công tác khán giả”.
 
Chủ tịch Đoàn tại Đại hội VI VFF - Ảnh TTXVN

Tại Đại hội, Chủ tịch VFF khoá V Nguyễn Trọng Hỷ đã đề cập đến việc "chỉ ra được những tồn tại, những yếu kém từ cơ chế chính sách, từ quản lý vận hành của cả hệ thống, nhanh chóng khắc phục để phát triển bền vững. Đại hội cũng cần tập trung vào việc xây dựng các mục tiêu chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam, bắt đầu từ việc xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình công tác cho nhiệm kỳ 2009-2013 và định hướng các mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam cho giai đoạn của thập kỷ thứ 2, thế kỷ 21 nhằm tạo ra bước đột phá trong xây dựng và phát triển một nền bóng đá tiến kịp các nền bóng đá tiên tiến ở trong châu lục vào cuối thập kỷ thứ 2 hoặc đầu thập niên thứ 3".

Sau những ý kiến đóng góp cho các văn kiện của Đại hội (Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ V và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ VI, Báo cáo công tác tiếp thị và vận động tài trợ; Báo cáo kiểm toán do đại diện công ty kiểm toán ASC trình bày; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành LĐBĐVN nhiệm kỳ V...), vào buổi chiều Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành LĐBĐVN khoá VI, các vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch VFF. Từ danh sách 34 đại biểu ứng cử vào BCH, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 23 thành viên BCH VFF nhiệm kỳ mới.

Ở các chức danh lãnh đạo VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ (ứng cử viên duy nhất) được tín nhiệm cao với số phiếu là 67/68 phiếu hợp lệ để tiếp tục đảm nhiệm vai trò chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam thêm một nhiệm kỳ. Nếu ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ, ông Lê Hùng Dũng tái đắc cử với số phiếu là 41/61 thì hai vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn và Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông-Đối ngoại đều có những người mới.
 
Đáng chú ý nhất trong thành phần ban lãnh đạo VFF khóa VI là sự trở lại của một nhân vật quen thuộc trong làng bóng đá Việt Nam: ông Phạm Ngọc Viễn (TTK VFF khóa III và IV). Trong cuộc đua đến vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Viễn (được 47/68 phiếu hợp lệ) đã vượt qua ông Dương Vũ Lâm (21/68 phiếu) để trở lại với tổ chức mà ông từng phần nào tạo được dấu ấn khi còn giữ chức TTK VFF nhiệm kỳ III và IV. Trong khi ấy, ông Nguyễn Lân Trung đã thắng cựu Phó chủ tịch Vũ Quang Vinh ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông-Đối ngoại với số phiếu không quá chênh lệch (Ông Trung được 36/67 phiếu, ông Vinh được 31/67 phiếu).

Theo nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ LĐBĐVN, Đại hội đã biểu quyết thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng thư ký VFF nhiệm kỳ VI, ông Nguyễn Hải Hường làm Trưởng Ban Kỷ luật, và ông Chu Hồng Thanh làm Trưởng Ban Giải quyết khiếu nại.

D.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm