Đại hội VFF khóa IX: Chỉ 'nóng' ở ghế Phó Chủ tịch

11/09/2022 06:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 9/9 vừa qua, VFF đã tiến hành công bố danh sách tổng hợp đề cử nhân sự Ban Chấp hành và Ban kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026). Căn cứ theo bản danh sách này thì quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hầu như không có đối thủ trong cuộc bầu chọn cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ IX, và cuộc đua bây giờ có lẽ chỉ còn nóng ở 3 ghế Phó Chủ tịch mà thôi.

 

Quyền chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn thăm và làm việc với đại diện các CLB tại Bundesliga

Quyền chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn thăm và làm việc với đại diện các CLB tại Bundesliga

Từ ngày 11 đến ngày 18/3 ông Trần Quốc Tuấn quyền chủ tịch  VFF, ông Nguyễn Trung Kiên Tổng giám đốc Next Media cùng với phái đoàn VFF đã có chuyến thăm, làm việc với đại diện DFL (cơ quan quản lí giải đấu Bundesliga và Bundesliga 2)

Theo đó, nếu như vị trí Chủ tịch VFF khóa IX chỉ có duy nhất một đề cử là quyền Chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn thì các vị trí Phó Chủ tịch đều có ít nhất 3 ứng viên cho mỗi chức danh.

Cụ thể, các ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn là Dương Nghiệp Khôi, Vũ Tiến Thành, Trần Anh Tú, Trần Quốc Tuấn và Phạm Ngọc Viễn.

Các ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ là Nguyễn Trung Kiên, Lê Văn Thành và Trần Anh Tú.

Các ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại là Lê Hoài Anh, Cao Văn Chóng, Nguyễn Quốc Hội, Nguyễn Thị Hoàng Phương và Nguyễn Xuân Vũ.

Trên cơ sở danh sách tổng hợp đề cử hiện có, Tiểu ban nhân sự sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của Điều lệ VFF, Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành Nghị định số 45/2010/NĐ-CP để hoàn thiện danh sách chính thức báo cáo Ban Chấp hành và trình Đại hội.

Chú thích ảnh
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự lễ bốc thăm AFF Cup 2022.

Hồ sơ hợp lệ của ứng cử viên tham gia Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra VFF khóa IX bao gồm: Bản xác nhận tham gia ứng cử Ban Chấp hành/Ban Kiểm tra VFF khóa IX; Bản tóm tắt lý lịch; Đối với ứng cử viên đang thuộc sự quản lý của đơn vị thì nộp Bản xác nhận về việc đồng ý cho nhân sự tham gia ứng cử Ban Chấp hành/Ban Kiểm tra VFF khóa IX của đơn vị quản lý.

Danh sách này còn có thể bổ sung, cập nhật vào giờ chót, nhưng ngay từ bây giờ có thể khẳng định gần như chắc chắn quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ chính thức trở thành Chủ tịch VFF khóa IX, bởi ngoài ông Tuấn thì không còn ứng cử viên nào sáng giá hơn cho chiếc ghế này.

Trong 2 nhiệm kỳ gần nhất của VFF là khóa VII và VIII, ông Tuấn đều đảm đương trọng trách Phó Chủ tịch thường trực và quyền Chủ tịch, và ông Tuấn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi mà những chiến tích sáng chói nhất của bóng đá Việt Nam trong lịch sử đều xuất hiện ở giai đoạn này, như thành tích á quân U23 châu Á năm 2018, bán kết Asian Games 2018, vô địch AFF Cup 2018, vô địch SEA Games 2019 và 2021, đoạt vé tham dự World Cup U20 năm 2017 và World Cup nữ năm 2023…

Cuộc đua Đại hội VFF khóa IX sắp tới vì thế có lẽ chỉ còn nóng bỏng ở 3 ghế Phó Chủ tịch, nơi có sự xuất hiện của những ứng viên cả mới lẫn cũ, và bất cứ ai cũng có lợi thế riêng của mình để nghĩ tới khả năng giành chiến thắng tại Đại hội.

Tuy nhiên, giống như kết cục của các trận bóng đá, khi bóng chưa ngừng lăn thì không thể loại trừ bất kỳ kịch bản nào, và thực tế các kỳ Đại hội VFF gần đây cho thấy không ít trường hợp ứng viên dù chỉ xuất hiện vào giờ chót hoặc được đề cử ngay tại Đại hội nhưng lại là người chiến thắng cuối cùng, qua mặt hàng loạt ứng viên tưởng như vô cùng sáng giá khác.

Vì thế, Đại hội VFF khóa IX sắp tới ngoài ghế Chủ tịch gần như đã xác định được chủ nhân chính thức thì cuộc đua vào 3 ghế Phó Chủ tịch vẫn mở rộng cho tất cả các ứng viên, thậm chí cả những người lúc này chưa phải là ứng viên.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm