Đại hội VFF khóa IX: Bầu trực tiếp Chủ tịch, Phó Chủ tịch

05/11/2022 18:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX sẽ diễn ra trong ngày mai 6/11, cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội này đã được hoàn tất.

V-League cho phép đăng ký cầu thủ Việt kiều

V-League cho phép đăng ký cầu thủ Việt kiều

Theo thông tin từ Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 khóa VIII, kể từ mùa giải 2023, mỗi CLB V-League sẽ được phép đăng ký một cầu thủ gốc Việt (Việt kiều) vào danh sách thi đấu.

Thông tin từ Hội nghị BCH lần thứ 11 khóa VIII chiều nay 5/11 cho biết: “Đại hội VFF khóa IX sẽ diễn ra trong ngày 6/11. Đại hội có sự tham dự của các đơn vị thành viên VFF, đại diện lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Bộ Nội vụ, FIFA, AFC.

Đại diện của 73 tổ chức thành viên (trừ LĐBĐ Cần Thơ) bao gồm các CLB V-League, hạng nhất, CLB nữ, futsal, liên đoàn bóng đá địa phương... sẽ là những người được bỏ phiếu tại đại hội. Đại hội sẽ bầu trực tiếp chủ tịch, phó chủ tịch, ban chấp hành VFF.

Hiện ông Trần Quốc Tuấn Quyền chủ tịch VFF khóa 8 là ứng viên duy nhất ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa IX.

Ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, có hai ứng viên tham gia tranh cử là các ông: Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF), Dương Nghiệp Khôi (nguyên phó tổng thư ký VFF).

Tuy nhiên, tối 4/11, do ông Dương Nghiệp Khôi đã rút lui không tranh cử nên vị trí này chỉ còn ông Trần Anh Tú.

Vị trí phó chủ tịch truyền thông và đối ngoại có hai ứng viên đã được giới thiệu và đồng ý tham gia tranh cử là các ông: Cao Văn Chóng (phó chủ tịch truyền thông VFF khóa VIII, phó giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Dương), Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng).

Vị trí Phó chủ tịch tài chính có hai ứng viên tham gia tranh cử là các ông: Nguyễn Trung Kiên (tổng giám đốc Công ty cổ phần giải pháp truyền hình Thế hệ mới - Next Media), Lê Văn Thành (phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8, chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực).

vff, trần quốc tuấn, cao văn chóng, trần anh tú, đại hội VFF, Chủ tịch VFF, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá, vleague, lịch thi đấu vleague
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị BCH lần thứ 11 khóa VIII.Ảnh: VFF

Tại Hội nghị BCH VFF chiều 5/11, cái Ủy viên BCH đã nghe báo cáo của các Tiểu ban trực thuộc BTC Đại hội gồm: Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Tài chính và cơ sở vật chất, Tiểu ban Đại biểu- lễ tân và Tiểu ban Truyền thông . Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của BTC Đại hội khi đã đảm bảo tất cả các công việc chuẩn bị cho Đại đều được triển khai theo đúng quy trình, tiến độ và đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Hội nghị cũng thống nhất thông qua danh sách các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ LĐBĐVN khóa VIII để tiến hành khen thưởng nhân dịp Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua Chương trình Đại hội khóa IX; Quy định tổ chức Đại hội và Quy chế bầu cử; Danh sách ứng cử viên các chức danh chủ chốt, BCH, Ban kiểm tra LĐBĐVN khóa IX và các văn kiện của Đại hội.

Bên cạnh công tác tổ chức Đại hội khóa IX, Hội nghị cũng thông qua các báo cáo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023, báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các đội tuyển quốc gia năm 2023.

Hội nghị BCH đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ ngước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Cụ thể:

Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 01 cầu thủ ngoại.

Về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2023, theo báo cáo của Công ty VPF, bắt đầu từ mùa giải 2023, AFC thực hiện lộ trình về việc thay đổi thời gian tổ chức hệ thống các giải của AFC. Theo đó, AFC Cup, AFC Champions League bắt đầu vào tháng 8/2023 và kết thúc 5/2024.

Trên cơ sở định hướng đó, để giúp các CLB Việt Nam có sự đầu tư chuẩn bị cho giải cũng như phù hợp chuyển nhượng quốc tế, các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng 2023 cũng sẽ thay đổi phù hợp với hệ thống của AFC, đồng thời cũng sẽ có những tính toán về xếp lịch thi đấu nhằm đảm bảo để các đội tuyển quốc gia thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm