Đại hội VFF có thể hoãn, Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc vì án phạt của CLB TP.HCM

30/05/2018 11:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội VFF có thể hoãn, Hữu Thắng đòi công bằng cho đội Miura là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 30/5.

Đại hội VFF có thể tiếp tục hoãn

Nhiều khả năng, Đại hội VIII VFF sẽ phải tiếp tục hoãn lại tới tháng 7 thậm chí đến sau ASIAD. Hai sự rút lui mới nhất của các ông Trần Mạnh Hùng và Nguyễn Xuân Gụ khiến nhân sự của Đại hội VIII chưa thể chốt được.

VFF sẽ chỉ có thể chốt được danh sách ứng viên vào đầu tháng 6. Sau đó, họ sẽ gửi danh sách lên xin phép Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bộ nội vụ để tổ chức Đại hội.

Nếu sự kiện diễn ra quá gần đợt tập trung của U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD, khả năng Đại hội phải hoãn lại là rất cao.

Trong khi ấy, bóng đá Việt Nam lại đang đối diện hàng loạt vấn đề cần giải quyết ngay. Hai đội tuyển nam, nữ cần ổn định tình hình để chuẩn bị cho ASIAD, các đội U16 và U19 cũng sắp bước vào những giải đấu châu lục, hợp đồng của GĐKT Jurgen Gede cũng sắp hết hạn.

Vừa ngồi 'ghế nóng', Chủ tịch Hữu Thắng đã 'nóng' mặt

Vừa ngồi 'ghế nóng', Chủ tịch Hữu Thắng đã 'nóng' mặt

Sau trận thua Than Quảng Ninh vòng 9 vừa qua, CLB TP.HCM chưa cho thấy cơn khủng hoảng đã được vãn hồi bất chấp họ vừa đón tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

CLB Hà Nội và FLC Thanh Hóa cùng bị phạt vì pháo sáng

Những quả pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu vòng 9 diễn ra hôm 26/5 đã khiến cả đội chủ nhà CLB Hà Nội và đội khách FLC Thanh Hóa bị phạt. VFF phạt CLB Hà Nội 30 triệu đồng vì để khán giả đốt pháo sáng còn FLC Thanh Hóa bị phạt 20 triệu đồng vì không quản lý được CĐV của mình.

Cùng thời điểm đó, HAGL cũng bị cảnh cáo vì xe cứu thương không túc trực tại sân thi đấu theo quy định. Cán bộ Khổng Thanh Tú của CLB Bình Phước cũng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ 2 trận vì phản ứng trọng tài.

Chú thích ảnh
HLV Hữu Thắng đề nghị VFF và VPF có cái nhìn công bằng hơn với đội bóng.

Hữu Thắng đòi công bằng cho đội HLV Miura

Trước những án phạt của VFF với CLB, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khá bức xúc. Ông chia sẻ: “Mọi cái chúng ta phải có sự công bằng trong tất cả các CLB. Có thể là CLB này phong cách đá thế này, CLB này phong cách đá thế khác nên mới tạo nên màu sắc của V-League còn cuộc chơi thì có trọng tài sẽ đảm bảo cho mọi thứ đúng luật thôi”.

Ông Thắng đề nghị VPF nên có cái nhìn chính xác và khách quan với lối chơi quyết liệt, máu lửa của TP.HCM và khẳng định đội bóng đang thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng một phần vì các án phạt.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm