Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khóa VI: Vẫn chưa tìm được Tổng thư ký

31/07/2015 04:56 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Việc tổ chức đại hội Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) khóa VI đang gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt trong công tác chuẩn bị nhân sự cho những vị trí chủ chốt. Theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, đồng thời cũng là Tổng thư ký LĐBCVN đương nhiệm, hiện tại, chiếc ghế Tổng thư ký nhiệm kỳ mới vẫn đang bỏ trống.

Việc tìm kiếm nhân sự cho chức danh Tổng thư ký LBCVN đã được thực hiện nhiều năm qua nhằm đẩy nhanh quá trình tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới, khi nhiệm kỳ V đang kéo dài so với thời hạn phải đại hội gần 2 năm (đại hội LĐBCVN nhiệm kỳ V diễn ra vào ngày 12-12-2008). Tuy nhiên, ngay cả khi thời điểm chuẩn bị tổ chức đại hội, vẫn chưa thể tìm được người ngồi vào vị trí này.

“Trong tuần này, đích thân tôi sẽ vào TP.HCM làm việc trực tiếp với một ứng viên cho chức danh Tổng thư ký. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, ứng cử viên này chấp thuận, đồng thời nhận được sự đồng thuận từ phía đơn vị chủ quản thì không còn phải lo nhân sự cho chức danh Tổng thư ký nữa”, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, đồng thời cũng là Tổng thư ký LĐBCVN đương nhiệm cho biết vào chiều ngày 29/7 vừa qua.

Trong nhiều năm vừa qua, LĐBCVN cũng đã cho thấy nỗ lực trong việc tìm kiếm một Tổng thư ký để thay thế vị trí của ông Trần Đức Phấn bởi ông Phấn khá bận rộn với công tác hiện tại ở Tổng cục TDTT. Tiêu chí mà LĐBCVN đặt ra ở vai trò Tổng thư ký cũng đã được nhắc tới khá nhiều, đó phải là người có năng lực và uy tín về mặt chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ để giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ với quốc tế.

Dẫu vậy, việc tìm kiếm chưa có hiệu quả, cũng một phần khi LĐBCVN chưa thể tìm được ứng viên hội tụ đầy đủ các tiêu chí này. “Tiêu chí đặt ra cho vị trí Tổng thư ký là khá nhiều nhưng thực tế là chưa tìm được người phù hợp, dù việc tìm kiếm đã được thực hiện nhiều năm qua”, ông Phấn chia sẻ thêm.

Trước sự thúc bách về thời gian, hiện tại, LĐBCVN đã xây dựng kế hoạch cho đại hội khóa VI với thời gian dự kiến là cuối tháng 8. “Sẽ có nhiều thay đổi về nhân sự Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới, bởi rất nhiều ủy viên ban chấp hành khóa V sẽ không tiếp tục tham gia. Chúng tôi mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả hơn trên nhiều mặt công tác trước những yêu cầu thực tế, đặc biệt là chuyên môn và việc tìm kiếm nguồn thu để nâng cao chất lượng bóng chuyền nước nhà”, ông Phấn cho biết.

Như vậy, trên thực tế thì công tác chuẩn bị cho đại hội khóa VI coi như sẽ hoàn tất nếu như LĐBCVN tìm ra được gương mặt ưng ý cho chiếc ghế Tổng thư ký. Còn riêng nhân sự cho vị trí Chủ tịch thì không ở mức quá lo lắng, bởi ông Trần Đức Phấn hiện là ứng viên duy nhất được ngành thể thao giới thiệu với Đại hội đảm trách vị trí này.

Bằng Linh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm