Đại gia Saudi Arabia thích thú ăn bỏng ngô, xem phim trong rạp chiếu sau 35 năm bị đóng cửa

20/04/2018 07:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/4, người dân Saudi Arabia đã có một trải nghiệm giải trí hoàn toàn mới sau 35 năm ban hành lệnh cấm rạp chiếu phim.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua vé xem phim. Ảnh: Sputnik

Buổi công chiếu bộ phim bom tấn Black Panther đầu tiên có sự tham gia của các quan chức chính phủ, nhân viên ngoại giao nước ngoài, giới doanh nhất có sức ảnh hưởng và các phóng viên.

Kế hoạch mở rạp chiếu phim sau gần 40 năm nằm trong chiến dịch của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman muốn đem lại hơi thở mới, làn sóng “tự do” vào vương quốc còn khá bảo thủ này.

Chú thích ảnh
Hàng bán bỏng ngô, nước uống trong rạp. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thông tin Saudi ông Awwad Alawwad không giấu nổi vẻ tự hào: “Sự xuất hiện trở lại của các rạp chiếu phim đối với quốc gia đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong lịch sử hiện đại và đời sống văn hóa của Vương quốc, cũng như trong sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí quốc gia”.

Chú thích ảnh
Các quan chức, doanh nhân Saudi Arabia thích thú ngồi ăn bỏng ngô trong rạp chiếu phim. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Bên trong sảnh khách chờ xem phim được bài trí trang nhã, sang trọng. Ảnh: Sputnik

Thực tế trước đây, vào những năm 1970, Saudi Arabia có một vài rạp chiếu phim song đã bị giới giáo sĩ quyền lực thời đó đóng cửa, trong bối cảnh sự ảnh hưởng của Hồi giáo mở rộng ra khắp khu vực các nước Arab thời điểm đó.

Video quang cảnh ngày đầu tiên rạp phim khai trương sau gần 40 năm (nguồn: RT):

Rạp chiếu phim của công ty cổ phần giải trí AMC hợp tác với chính phủ Saudi Arabia được đặt tại tòa nhà thuộc Trung tâm tài chính Quốc vương Abdullah. Phòng chiếu chính có 500 ghế ngồi bọc da, có thiết kế sân khấu hình bán nguyệt và nhà vệ sinh lát đá hoa. Ba phòng chiếu khác sẽ được hoàn thành trong giữa mùa hè này.

Dự kiến đến năm 2030 để phục vụ số dân hơn 32 triệu người, trong đó phần lớn là những người dưới 30, Saudi Arabia muốn mở 350 rạp chiếu phim với hơn 2.500 phòng chiếu, với doanh thu đạt gần 1 tỷ USD/năm.

Choáng với dinh thự đắt nhất thế giới của Thái tử Saudi Arabia, người dẫn đầu chiến dịch diệt tham nhũng

Choáng với dinh thự đắt nhất thế giới của Thái tử Saudi Arabia, người dẫn đầu chiến dịch diệt tham nhũng

Thái tử Saudi Arabia – nhân vật dẫn đầu trong chiến dịch quét sạch tham nhũng hoàng gia – vừa được tiết lộ là chủ nhân của căn dinh thự “đắt nhất thế giới”.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm