Đại gia Nhật Bản rơi vào tình trạng 'chảy máu lực lượng', Công Phượng sáng cửa ra sân nơi 'đất khách quê người'

05/12/2023 20:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bất ngờ có cơ hội ra sân nhiều hơn trong bối cảnh đội chủ quản Yokohama FC chơi sa sút và phải xuống hạng chơi ở J-League 2 mùa tới.

Công Phượng bỗng sáng cửa ra sân nơi 'đất khách quê người'

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng gia nhập Yokohama FC vào đầu năm 2023 với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, trải qua hơn một mùa giải thi đấu tại J-League 1, tiền đạo người Việt Nam chỉ được ra sân vỏn vẹn 2 phút ở J.League Cup.

Sự vắng mặt của Công Phượng ở đội hình chính Yokohama FC là điều khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam tiếc nuối. Dù đã nỗ lực trong tập luyện, nhưng Công Phượng vẫn chưa thể chiếm được lòng tin của HLV Luis Castro.

Đại gia Nhật Bản xuống hạng 'chảy máu lực lượng', Công Phượng bỗng sáng cửa ra sân nơi 'đất khách quê người' - Ảnh 2.

Công Phượng có lần ra sân hiếm hoi trong những phút bù giờ ở ở J.League Cup 2023

Hiện tại, Yokohama FC đã phải xuống chơi ở J-League 2 mùa tới sau khi đứng cuối bảng J-League 1 mùa 2023. Điều này mở ra cơ hội cho Công Phượng được ra sân nhiều hơn nếu quyết định ở lại đội bóng.

Lý do là việc Yokohama FC xuống hạng sẽ dẫn tới việc nhiều ngôi sao muốn tìm kiếm thử thách mới. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ và ít tên tuổi hơn, trong đó có Công Phượng.

Ngoài ra, sức ép trong việc cạnh tranh vị trí thi đấu cũng sẽ giảm đi rất nhiều với Công Phượng nếu tiếp tục gắn bó với Yokohama FC. Điều này sẽ giúp anh có thêm thời gian để thể hiện bản thân và tìm kiếm cơ hội thi đấu tại xứ sở mặt trời mọc.

Đại gia Nhật Bản xuống hạng 'chảy máu lực lượng', Công Phượng bỗng sáng cửa ra sân nơi 'đất khách quê người' - Ảnh 3.

Sự nghiệp của ngôi sao quê Nghệ An đang bị chững lại

Tuy nhiên, Công Phượng cũng có thể cân nhắc việc trở về Việt Nam thi đấu. Đây là lựa chọn phù hợp cho anh nếu muốn được thi đấu thường xuyên và góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam dưới triều đại HLV Troussier.

Dù lựa chọn ra sao, Công Phượng cũng cần nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân và tìm kiếm thành công trong sự nghiệp đang bị chững lại của mình. Nên nhớ, những ngôi sao thuộc lứa Công Phượng như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh cũng đang phải mạo hiểm với những lựa chọn và hướng đi mới. Bởi vậy, cựu ngôi sao của HAGL sẽ cần phải đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt trong trường hợp vẫn không được tin dùng tại J-League 2.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm