Đại diện Dortmund truyền cảm hứng cho sinh viên tiêu biểu tại Hà Nội

30/11/2022 16:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sáng 30/11, đại diện CLB Borussia Dortmund có buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các sinh viên tiêu biểu của một số trường đại học của Việt Nam tại Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và thương mai Đức tại Việt Nam Marko Walde, ông Alexander Muehl - Giám đốc marketing và số hóa CLB Borussia Dortmund. Đại diện Next Media tham dự buổi giao lưu có bà Đỗ Phương Chi - Giám đốc bản quyền và quan hệ đối tác cùng ông Nguyễn Tuấn Tùng - Giám đốc marketing.

Đại diện Borussia Dortmund truyền cảm hứng cho sinh viên tiêu biểu tại Hà Nội - Ảnh 2.

Buổi giao lưu có sự góp mặt của ông Marko Walde và bà Đỗ Phương Chi (Ảnh: Next Media)

‏Buổi giao lưu là cơ hội để các bạn sinh viên đang có dự định sang Đức học tập, rèn luyện tìm hiểu về văn hóa cũng như cơ hội cho bản thân. Cũng tại buổi gặp mặt này, đại diện CLB Borussia Dortmund có phần chia sẻ về quan điểm xây dựng đội bóng, chiến lược phát triển thương hiệu và những vấn đề cốt lõi để tạo nên thành công như hiện tại.

Buổi giao lưu có sự góp mặt của nhiều sinh viên tại Hà Nội (Ảnh: Next Media)

Đại diện Borussia Dortmund chia sẻ về kinh nghiệm phát triển bóng đá‏

‏Ông Alexander Muehl - Giám đốc marketing và số hóa CLB Borussia Dortmund khẳng định triết lý làm bóng đá tại Đức nói chung và Borussia Dortmund nói riêng là xây dựng đội bóng giống như một gia đình.

"Bóng đá không tuân theo những logic thông thường. Không phải lúc nào đầu tư nhiều tiền cũng đem về những kết quả tương ứng. Điều chúng tôi hướng đến là việc tất cả thành viên của đội bóng có sự đoàn kết, cùng nhau thực hiện mục tiêu chung", ông Muehl chia sẻ.

‏Vị lãnh đạo của đội bóng nước Đức cũng chia sẻ các vấn đề liên quan đến xây dựng hình ảnh, thương mại bóng đá. Đồng thời, ông cũng tiết lộ cả những cách ông cùng cộng sự giải quyết vấn đề.

"Khoảng 20 năm trước, thương hiệu Borussia Dortmund rất tệ, không nhiều người biết đến đội bóng của chúng tôi. Nhưng hiện tại mọi thứ đã khác. Khi chúng tôi đến Việt Nam, dù là thời điểm rất muộn, nhưng có hàng trăm người hâm mộ chào đón với bầu không khí náo nhiệt. Tôi rất vui vì điều đó và xin được cám ơn các bạn", ông Muehl khẳng định.

Đại diện Borussia Dortmund truyền cảm hứng cho sinh viên tiêu biểu tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ông Muehl (thứ 2 từ phải qua) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng 1 đội bóng (Ảnh: Next Media)

‏Đại diện Borussia Dortmund đưa ra lời khuyên cho các sinh viên chuẩn bị tới Đức học tập và làm việc

Chia sẻ tại buổi giao lưu, bà Đỗ Phương Chi - đại diện Next Media khẳng định quan điểm làm bóng đá của công ty "bóng đá không chỉ là đá bóng" và hy vọng đây là để các bạn trẻ có thể tìm kiếm cơ hội, phát triển bản thân trong tương lai.‏

‏Huyền thoại Patrick Owomoyela của Dortmund đưa ra lời khuyên dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị sang Đức học tập cũng như những bạn đang có ý định chọn đất nước này làm điểm đến tiếp theo.

"Với kinh nghiệm đá bóng, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là các bạn hãy cố gắng hòa nhập với môi trường mới. Hãy hòa mình vào xã hội và nỗ lực khẳng định bản thân", ông Owomoyela chia sẻ.

Đại diện Borussia Dortmund truyền cảm hứng cho sinh viên tiêu biểu tại Hà Nội - Ảnh 5.

Huyền thoại Owomoyela (phải) của Dortmund đưa ra lời khuyên cho các bạn chuẩn bị và có ý định tới Đức học tập và làm việc (Ảnh: Next Media)

‏Cuối của buổi giao lưu, ban tổ chức dành thời gian trả lời các thắc mắc liên quan đến du học và làm việc tại Đức. ‏Buổi giao lưu nằm trong chuỗi các hoạt động của CLB Borussia Dortmund trong chuyến du đấu tại Việt Nam mà Next Media là đơn vị đưa đội bóng này tới. Vào lúc 19h ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình, Borussia Dortmund so tài cùng đội tuyển Việt Nam.‏

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm