Đại diện của Ronaldo: 'Chúng tôi có làm gì sai đâu mà phải sợ'

14/06/2017 10:05 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Cristiano Ronaldo đã phủ nhận cáo buộc che giấu thu nhập và có hành vi gian luận thuế ở Tây Ban Nha.

“Không có kế hoạch trốn thuế. Cũng chẳng có việc che giấu hay bất cứ ý định che giấu nào. Ronaldo chẳng làm gì sai nên chẳng việc gì phải sợ”, Gestifute, công ty đại diện của Ronaldo chính thức lên tiếng.

Gestifute cho biết họ sẽ công khai các tài liệu để chứng minh Ronaldo không tạo ra một công ty ở thiên đường thuế nhằm che giấu thu nhập giống như cáo buộc. Thay vào đó anh kê khai thu nhập thông qua các công ty thuộc sở hữu của chính mình tại Anh và Tây Ban Nha trong quãng thời gian thi đấu cho Man United và Real Madrid. Gestifute cũng cho rằng vụ việc có thể liên quan tới cách làm việc khác nhau giữa hệ thống thuế của Anh và Tây Ban Nha nhưng chuyện gian lận là không tồn tại.

Chú thích ảnh
Ronaldo trong quảng cáo dòng nước hoa mang tên "Cristiano Ronaldo Legacy"

Gestifute đưa ra thông báo nói trên ngay sau khi Văn phòng công tố Madrid đâm đơn kiện Ronaldo lên tòa án quận Pozuelo de Alarcon (Madrid) vì tội trốn thuế. Cơ quan này cho rằng CR7 đã trốn 13 triệu bảng (14,7) triệu euro tiền thuế từ năm 2011-2014. Cụ thể, Ronaldo đã trốn 1,23 triệu bảng tiền thuế vào năm 2011; 1,49 triệu bảng vào năm 2012; 2,81 triệu bảng vào năm 2013 và 7,47 triệu bảng vào năm 2014.

Các công tố viên cho rằng sau khi Ronaldo ký hợp đồng gia nhập Real vào tháng 12/2008, anh đã nhượng quyền hình ảnh cho một công ty có tên là Tollin Associates Ltd, có trụ sở tại Quần đảo Virgin (thuộc Anh). Tollin Associates sau đó nhượng lại quyền hình ảnh của Ronaldo cho công ty Multisports & Image Management Ltd ở Ireland. Hiện tại Tollin Associates đã ngừng hoạt động.

“Việc nhượng quyền hình ảnh cho Tollin Associates hoàn toàn không cần thiết và mục đích duy nhất của nó là tạo ra một bình phong để che giấu toàn bộ thu nhập từ bản quyền hình ảnh khỏi sự kiểm soát của cơ quan thuế Tây Ban Nha”, tuyên bố của Văn phòng công tố Madrid cho hay.

6 tuyên bố của Ronaldo khiến fan Việt phát cuồng

6 tuyên bố của Ronaldo khiến fan Việt phát cuồng

Cristiano Ronaldo luôn thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình trong những phát biểu, những thông điệp gửi tới người hâm mộ.

 

Từ năm 2005-2010, các cầu thủ nước ngoài ở Tây Ban Nha được bảo vệ bởi "Luật Beckham", giới hạn khoản thuế thu nhập họ phải đóng cho quốc gia sở tại. Nhưng khi cuộc khủng hoảng tài chính ảnh hưởng trầm trọng tới Tây Ban Nha, ưu đãi đó bị tước đi và mở ra các vụ án liên quan tới thuế đối với các danh thủ giàu có.

Trước Ronaldo, Lionel Messi cũng bị đưa ra tòa vì tội trốn 3 triệu bảng tiền thuế. Tòa án Tối cao Tây Ban Nha gần đây đã phê chuẩn bản án 21 tháng tù đối với Messi. Theo luật Tây Ban Nha, án phạt dưới 2 năm có thể cho phép tại ngoại, không bị phạt tù. Đó là lý do Messi vẫn có thể thi đấu bình thường.

Ronaldo mới được Forbes thống kê là ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp với 73,2 triệu bảng. Hồi tháng 11 năm ngoái, anh ký vào bản hợp đồng mới với Real Madrid và nhận mức lương 365 nghìn bảng/tuần sau thuế. Ngoài thành công trên sân cỏ, Ronaldo còn tạo nên đế chế kinh doanh CR7 đang lớn mạnh từng ngày với đa dạng các lĩnh vực như khách sạn, thời trang, mỹ phẩm.

K.Đ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm